Suzuki công bố Vitara 2019, nội ngoại thất thay đổi nhỏ, thêm 2 động cơ mới

VietTimes -- Sau gần 4 năm kể từ khi Suzuki giới thiệu Vitara tại triển lãm ô tô Paris 2014, thế hệ thứ 4 của mẫu SUV 5 chỗ cỡ nhỏ này cuối cùng cũng đã được hãng xe Nhật Bản nâng cấp giữa chu kỳ bằng phiên bản 2019.
Từ phiên bản 2019, Suzuki Vitara sẽ chỉ sử dụng loại động cơ tăng áp, cho công suất mạnh mẽ hơn mà vẫn đảm bảo tiết kiệm nhiên liệu.
Từ phiên bản 2019, Suzuki Vitara sẽ chỉ sử dụng loại động cơ tăng áp, cho công suất mạnh mẽ hơn mà vẫn đảm bảo tiết kiệm nhiên liệu.

Ở phiên bản 2019, Suzuki Vitara sẽ không có quá nhiều thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm. Thay vào đó, hãng xe Nhật Bản tập trung vào làm mới một số chi tiết dễ gây được sự chú ý như lưới tản nhiệt, cản trước, đèn hậu và bổ sung thêm 2 màu ngoại thất mới.

Cụ thể, các nan mạ crôm trên bộ lưới tản nhiệt mới của Suzuki Vitara 2019 sẽ được xếp theo dạng đứng thay vì nằm ngang như trước, dải LED chiếu sáng ngày giờ đã được bao bọc bởi một dải crôm, la-zăng kiểu mới năng động hơn và đèn hậu ấn tượng với 3 dải LED.

Bên trong, Suzuki cũng đã thiết kế lại bảng đồng hồ khi sử dụng màn hình màu hiển thị trung tâm thay cho màn hình đơn sắc, các họa tiết trên 2 cụm đồng hồ hiển thị tốc độ và vòng tua máy cũng đã được làm mới. Ngoài ra, hãng còn cho biết vật liệu nhựa mềm đã xuất hiện nhiều hơn ở bên trong khoang lái.  

Về phương diện động cơ, Suzuki Vitara 2019 sẽ trang bị 2 động cơ xăng Boosterjet 1.0L tăng áp và 1.4L tăng áp như đã giới thiệu trong dòng sản phẩm S-Cross vào cuối năm ngoái. Hai phiên bản động cơ này sẽ thay thế động cơ xăng 1.6L.

Suzuki vẫn chưa công bố chi tiết cụ thể cho từng phiên bản của Vitara 2019 nhưng họ cho biết phiên bản SZ4 và SZ-T được trang bị động cơ Boosterjet 1.0L tăng áp có công suất 111 mã lực và hệ dẫn động bốn bánh Allgrip sẽ là tùy chọn trên phiên bản SZ-T số sàn. 

Phiên bản SZ5 được trang bị động cơ Boosterjet 1.4L tăng áp cung cấp công suất 140 mã lực và mô-men xoắn 220 Nm. Lượng khí thải của cả hai động cơ đều thấp hơn động cơ 1.6L phổ thông.

Trang bị tiêu chuẩn cho phiên bản này bao gồm hỗ trợ cảm biến kép, cảnh báo va chạm, nhận dạng biển báo giao thông, màn hình Blind Spot, phanh khẩn cấp tiêu chuẩn tự động. Bên cạnh đó còn có cảnh báo làn đường khi khởi hành, giám sát điểm mù và cảnh báo xe vượt phía sau.

Giá bán của Suzuki Vitara 2019 vẫn được giữ kín cho đến gần ngày xuất xưởng vào tháng 9 tới đây. Nhưng dự kiến giá bán của Suzuki Vitara 2019 tăng nhẹ so với mô hình tiền nhiệm khi nó đã có thêm nhiều tính năng như đã nói ở trên.