Suy sụp tinh thần, phiến quân khủng bố tháo chạy trên nhiều tỉnh Syria

Thông tin từ chiến binh người Donbass, Ukraine mật danh Timur, đang chiến đấu trong hàng ngũ dân quân người Kurd đăng tải trên báo Mùa xuân Nga: Những trận chiến ác liệt tiếp tục diễn ra, lực lượng khủng bố tổn thất nặng nề và buộc phải rút lui khỏi các khu dân cư. 

Suy sụp tinh thần, phiến quân khủng bố tháo chạy trên nhiều tỉnh Syria

Tình hình chiến cuộc Syria ngày 6–7 tháng 12.2015

Lực lượng chiến binh của quân đội Syria tự do tổn thất nặng nề về sinh lực, số lượng các tay súng bị loại khỏi vòng chiến quá lớn trong các cuộc chiến với lực lượng quân đội ở địa bàn nhà máy nhiệt điện khu vực.  

Tại tỉnh Latakia, các đơn vị quân đội Syria cũng có những kết quả tốt. Các chiến binh khủng bố buộc phải tháo lui khỏi thị trấn Ikko mà chúng vừa rút về vài ngày gần đây (45 km đông bắc Latakia). Trong hàng ngũ các chiến binh thể hiện rất rõ sự suy sụp tinh thần, ảnh hưởng mạnh đến năng lực chiến đấu. Nếu trong thời gian tới không có lực lượng tăng cường, tốc độ rút lui sẽ còn tăng mạnh. 

Ở tỉnh Idlib, trận chiến giữa quân đội và các tổ chức khủng bố diễn ra ác liệt ở khu vực Khan Shaykhun, kết quả là IS mất 7 xe ô tô gắn súng phòng không hạng năng. Đồng thời, dưới áp lực vây lấn tấn công của quân chính phủ, các phần tử khủng bố phải bỏ lại Halas, Zaytan El Hamra và rút lui về phía tây. 

Trong khu vực tỉnh Damascus, quân đội Syria vẫn tiếp tục vây lấn dồn ép các phần tử khủng bố. Các trận chiến diễn ra ác liệt ở tuyến đường giao thông Damascus và Homs, quân đội Syria đang kêu gọi các chiến binh đầu hàng, hạ vụ khí trước khi bị bao vây phong tỏa.

Video tình hình chiến sự Syria ngày 07.12.2015 của Truyền hình Nga Tin mới Hôm nay.

Quân đội Syria chiến đấu ở thành Homs

Theo QPAN