Sức mạnh khẩu súng 2 chế độ bắn Auto Assault-12 của Mỹ

Để đáp ứng nhu cầu tác chiến trong mọi điều kiện như tác chiến trong đô thị, trong khu vực rừng rậm…, tập đoàn súng quân đội MPS của Mỹ đã phát triển mẫu súng AA-12 vô cùng uy lực. 
Sức mạnh khẩu súng 2 chế độ bắn Auto Assault-12 của Mỹ

Auto Assault-12 (AA-12) còn được biết với tên Atchisson Assault Shotgun là loại súng shotgun do Maxwell Atchisson phát triển từ năm 1972. Sau 18 năm thì thiết này được bán lại cho Military Police Systems, Inc để phát triển tiếp.      

Hiện nay, AA-12 sử dụng 2 loại đầu đạn chính tác chiến quân đội là loại đầu đạn nổ áp suất cao FRAG-12 hoặc loại đạn sát thương tầm gần dưới 200m 12 Gauge. Cả 2 đều rất uy lực.

Loại súng này có hai chế độ bắn là bán tự động và tự động với hộp đạn rời 8 viên hay hộp đạn tròn 20 đến 32 viên. AA-12 được thiết kế để trở thành một khẩu Shotgun tự động và bắn như một khẩu súng trường tấn công. AA-12 mang dáng dấp của các dòng súng trường tấn công hiện đại, nhưng lại có sức công phá uy lực của một khẩu súng trường thế kỷ XXI.    

Loại súng này được dự định là sẽ dùng cho cận chiến trong các môi trường hẹp như thành phố hoặc rừng rậm. Với hỏa lực lớn thích hợp cho việc phục kích hay phá hủy các vật dụng để dọn không gian cũng như các ứng dụng trong chiến đấu khác. ảnh 1
Loại súng này được dự định là sẽ dùng cho cận chiến trong các môi trường hẹp như thành phố hoặc rừng rậm. Với hỏa lực lớn thích hợp cho việc phục kích hay phá hủy các vật dụng để dọn không gian cũng như các ứng dụng trong chiến đấu khác.

Súng được thiết kế với khối lượng 5,2 kg không có hộp đạn. 7,3 kg với hộp đạn 32 viên. Chiều dài 991 mm; Cỡ nòng 457 mm.

Khẩu AA-12 được cấu thành từ thép chịu lực tốt và có thiết kế đặc biệt nhằm bảo vệ các bộ phận nhạy cảm như kim hỏa, chốt lên đạn, khay nạp đạn và các bộ phận phụ trợ như hệ thống nạp đạn tự động bằng khí gas.     

Với thiết kế chống lại các tác nhân tự nhiên, AA-12 có khả năng bắn được ngay cả khi bị vùi dưới cát, thậm chí là khi bị ngập trong nước, súng vẫn có thể khai hỏa mà vẫn giữ được uy lực như trong điều kiện bình thường.  

Theo Lao Động