Sư đoàn Tigers nỗ lực dồn IS vào chảo lửa trên bình nguyên Al-Safira

VietTimes -- Sư đoàn đặc biệt tinh nhuệ Tigers và các lực lượng vũ trang địa phương phối hợp rất thành công trong sứ mệnh mở rộng vùng giải phóng trên địa bàn tỉnh Aleppo sau chiến dịch phá vây thành công căn cứ sân bay quân sự Kweires đầu tháng 10.2016.
Thiếu tướng Jameel al-Hassan, tư lệnh lực lượng trinh sát đường không và thiếu tướng Souhail al-Hassan tư lệnh lực lượng Tigers với các binh sĩ
Thiếu tướng Jameel al-Hassan, tư lệnh lực lượng trinh sát đường không và thiếu tướng Souhail al-Hassan tư lệnh lực lượng Tigers với các binh sĩ

Đến thời điểm này, lực lượng Tigers đã giành được 45 làng từ IS, giải phóng một vùng đất rộng lớn mở rộng từ sân bay Kweires, từ lâu đã nằm trong tầm kiểm soát của lực lượng khủng bố nguy hiểm nhất thế giới Nhà nước Hồi giáo và những lực lượng liên minh.

Kiểm soát được sân bay quân sự Kuweires và hàng trăm km vuông giải phóng, lực lượng Tiger và đồng minh quyết tâm triển khai một chiến dịch tấn công tiêu diệt, thúc đẩy nhanh chóng sự sụp đổ của hệ thống mạng lưới IS trong địa bàn tỉnh Aleppo và miền bắc Syria. Tigers quyết định dồn IS vào trong một chảo lửa.

5 tuần qua, lực lượng Tigers vây lấn tiến công về phía tây hướng khu công nghiệp Sheikh Najjar, kết nối các điểm chốt phòng ngự trên cao nguyên Al-Bab. Chiến dịch diễn ra rất khó khăn do lực lượng IS ở Aleppo thực sự mạnh. Cho đến nay, các binh sĩ Tigers khá thành công, trận tuyến của Tigers cách  Aleppo chỉ còn 7 km đang nằm dưới quyền kiểm soát của IS giữa cao nguyên Al-Bab và bình nguyên Al-Safira.

Khi vượt qua khoảng cách cuối cùng này, lực lượng Tigers sẽ dồn toàn bộ nhóm phiến quân IS vào trong một chảo lửa không lối thoát ở bình nguyên Al-Safira.

Hiện nay, mục tiêu then chốt của Tigers là Nhà máy nhiệt điện Aleppo, các cuộc giao tranh ác liệt diễn ra trên và xung quanh địa bàn nhà máy. Nhưng dưới sức ép tấn công của quân đội Syria và ưu thế hỏa lực, Tigers có thể sẽ giải quyết được mục tiêu này trong thời gian ngắn. Khi nhiệm vụ hoàn thành, các đơn vị Tigers sẽ hướng mũi tấn công vào 3 ngôi làng trên khoảng ngăn cách với Vùng 3 Khu công nghiệp Aleppo.

Lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tigers, nỗi kinh hoàng của IS chiến đấu trên miền Đông Aleppo

NT