Sư đoàn tăng 11 quân đội Syria phản kích trên chiến trường Palmyra

VietTimes -- Lữ đoàn 60 thuộc Sư đoàn tăng 11 triển khai chiến dịch tấn công IS trên chiến trường vùng nông thôn sa mạc Palmyra (Tadmur) sau ba tuần ở thế phòng thủ thụ động chống lại các cuộc tấn công của IS.
Xe tăng quân đội Syria tấn công trên chiến trường Palmyra
Xe tăng quân đội Syria tấn công trên chiến trường Palmyra

Phóng viên chiến trường Al-MasdarNews phỏng vấn một số binh sĩ phía đông Palmyra và được biết các đơn vị quân đội Syria đang chuẩn bị tấn công Ngã tư Talilah Ngã Tư Sở co lần đầu tiên sau nhiều tuần kiềm chế trước các đòn tấn công liên tục của IS.

Theo tin từ phóng viên chiến trường Al-Masdar, Lữ đoàn tăng 60 phối hợp với các lực lượng vũ trang địa phương (NDF) giành lại được các trạm kiểm soát Talilah sau trận chiến ác liệt với IS.

Mấy ngày trước đây, quân đội Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công quy mô lớn của Nhà nước Hồi giáo đánh vào địa bàn xung quanh thành phố cổ Palmyra, tạo vành đai an ninh tạm thời cho thành phố cổ.

Không quân Nga cũng đã xuất hiện trên bầu trời Palmyra lần đầu tiên sau nhiều tuần qua. Các máy bay Nga tiến hành nhiều cuộc không kích ác liệt vào ngôi làng dầu mỏ Arak và Sân bay quân sự T-3, tiêu diệt một số lượng lớn một số lượng lớn các chiến binh IS.

NT