Sư đoàn 4 Syria đánh rộng sang tỉnh Idlib, tấn công về hướng Bắc Aleppo

Sau khi giành được những thắng lợi đáng khích lệ ở miền Nam Aleppo, sư đoàn cơ giới số 4 quân đội Syria cùng đồng minh bắt đầu phát huy kết quả đạt được, một bộ phận lớn chuyển hướng đánh sang địa bàn tỉnh Idlib, hai lữ đoàn còn lại nhằm thị trấn then chốt Al-Rashiddeen tấn công

Sư đoàn 4 Syria đánh rộng sang tỉnh Idlib, tấn công về hướng Bắc Aleppo

Các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh bắt đầu tiến về phía Nam theo hướng tỉnh Idlib sau khi đánh chiếm những ngôi làng có tính chiến lược ở Nam Aleppo là: Khan Touman, Al-Qarassi, Al-Khalidiyah, đẩy lùi các nhóm phần tử khủng bố Jabhat Al-Nusra ( Al-Qaeda Syria), Harakat Ahrar Al-Sham, Harakat Nouriddeen Al-Zinki, Liwaa Suqour Al-Sham những ngày cuối tuần qua.

Một bộ phận lớn của quân đội Syria bắt đầu tiến hành chiến dịch tấn công về khu vực nông thôn phía Nam của tỉnh Idlib. Cùng lúc đó, lữ đoàn số  43 và 154 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 tiếp tục tăng cường sức ép về phía Bắc tỉnh Aleppo, mục tiêu thứ nhất được đặt ra là chiếm lại quyền kiểm soát thị trấn Al-Rashiddeen.

Sáng ngày 23.12.2015, tại khu vực ngoại vi của thủ phủ Aleppo, sư đoàn cơ giới số 4 đã cắt đứt thành công con đường tiếp vận của các tay súng khủng bố thuộc tổ chức Harakat Ahrar Al-Sham đến khu dân cư Al-Rashiddeen. 

Các phần tử khủng bố ở thị trấn này buộc phải đối mặt với một trận chiến mà chúng hoàn toàn không có đường rút lui, tiếp viện và cung cấp vũ khí trang bị, lương thực và vật chất chiến trường.

Song song cùng với kết quả cắt hoàn toàn đường tiếp vận vào thị trấn Al-Rashiddeen, sư đoàn cơ giới số 4 quân đội Syria kết hợp với lực lượng vũ trang địa phương thành phố Aleppo triển khai tấn công thị trấn Khan Al-‘Assal sau khi đã vây lấn chiếm khu vực ngoại vi bên sườn phía đông. Thị trấn này là hiện trường của một vụ thảm sát tập thể tàn bạo của lực lượng quân đội Syria tự do vào năm 2013. 

Tổng quan tình hình chiến trường Syria 23.12.2015

Theo QPAN

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm