Sony sắp ra smartphone 'Pikachu'

Một smartphone của Sony vừa lộ diện trên trang chấm điểm hiệu năng GFXBench có cấu hình tầm trung, và được đặt tên mã trùng với tên một Pokemon nổi tiếng là Pikachu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Các thông số trên GFXBench, Sony "Pikachu" có cấu hình khá phổ thông với màn hình 5 inch độ phân giải HD, vi xử lý 8 lõi MT6757 (Helio P20) của MediaTek, GPU Mali-T880 MP2, RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB, chạy Android 7.0. Tuy nhiên, máy được trang bị camera chính lên tới 21 megapixel và camera phụ 7 megapixel.

Sony sắp ra smartphone 'Pikachu' ảnh 1

Thông số Sony "Pikachu" rò rỉ trên GFXBench.

Theo Phonearena, thực chất đây là một thiết bị từng bị rò rỉ với nhiều tên gọi khác nhau trước đó, như G3112 hay Hinoki, được dự đoán là  phiên bản tiếp theo của Xperia XA. "Pikachu" chỉ là tên mã mới, chưa chắc Sony sẽ đưa vào thiết kế hay tính năng liên quan đến con Pokemon này. 

Những tin đồn gần đây cho thấy, Sony sẽ trình diễn tại MWC 2017 nhiều smartphone khác nhau trải từ tầm trung đến cao cấp và không loại trừ điện thoại "Pikachu" sẽ xuất hiện tại sự kiện này. Ngoài ra, còn có 4 mẫu điện thoại khác với tên mã "Yoshino", "BlancBright", "Keyaki" và "Mineo" có thể xuất hiện tại MWC. Riêng  "Yoshino" với màn hình 5,5 inch độ phân giải 4K, RAM 4GB hoặc 6GB, chạy vi xử lý Snapdragon 835 có thể là phiên bản kế thừa Xperia Z5 Premium.

Ý tưởng Sony Xperia XA (2017) tuyệt đẹp:

 Theo  VnExpress