Sony phát hành trọn bộ game và phụ kiện Final Fantasy XV

Cùng với trò chơi Final Fantasy XV, Sony còn tung ra thêm phiên bản Walkman XV, tai nghe, loa, và soundtrack cho người sưu tập, hâm mộ.
Walkman Final Fantasy XV với thiết kế riêng, phiên bản hạn chế.
Walkman Final Fantasy XV với thiết kế riêng, phiên bản hạn chế.

Hôm 29/11, Sony phát hành tựa Final Fantasy XV trên toàn cầu cho hai hệ máy Xbox One và PlayStation 4.

Và để đánh dấu cột mốc 1 thập kỷ của trò chơi lừng danh này, Sony cũng ra mắt một chiếc máy nghe nhạc Walkman đậm chất thiết kế của Fanal Fantasy XV. 

Không có gì ngạc nhiên khi cả hai thương hiệu Final Fantasy và Walkman từng làm mưa làm gió trên thị trường vào những năm 1980, nên luôn có một sự đồng điệu nào đó giữa cả hai.

Mặc dù chiếc máy nghe nhạc cassette "cổ kính" của Sony được tung ra thị trường bắt đầu từ năm 1979 nhưng đến những năm thập kỷ 80 nó mới thống trị thị trường, là bước khởi đầu cho cuộc cách mạng âm nhạc di động. 

Nhưng chiếc Walkman mới toanh này của Sony không chạy băng cassette từ tính như xưa. Đây là phiên bản Walkman được sản xuất với số lượng hạn chế, dựa trên dòng máy nghe nhạc số Walkman A-series. Thiết bị cũng hỗ trợ âm thanh chất lượng cao.

Song, điều đáng buồn cho người hâm mộ là cũng giống như điện thoại Android Star Wars của SoftBank, chiếc Walkman Final Fantasy XV này chỉ xuất hiện trên thị trường Nhật Bản mà thôi. Cụ thể hơn là nó chỉ được bán ra qua các cửa hàng bán lẻ của Sony tại thị trường này. Và chiếc Walkman XV cũng không hề rẻ, 33.800 yên (tương đương 300USD) cho phiên bản 16GB. Thiết kế của thiết bị có in nổi ký hiệu "XV" ở mặt sau cùng với 4 nhân vật chính của game: Noctis, Ignatius, Prompto và Gladiolus.

Sony phát hành trọn bộ game và phụ kiện Final Fantasy XV ảnh 1
Giao diện gốc của thiết bị.

Về chức năng, Walkman XV hoạt động hoàn toàn giống như những phiên bản Walkman phổ biến khác, chỉ trừ giao diện người dùng (UI) hơi khác biệt chút ít để hợp với thiết kế bên ngoài, và màu chủ đạo hơi ngả sang xám-bạc thay vì màu trắng.

Ngoài chiếc Walkman XV này, Sony cũng tung ra tai nghe và loa đi kèm với nó. Tai nghe hear.go MDR-100A cũng có logo "XV" in nổi ở củ tai, với giá 217USD, còn loa bluetooth hear.go SRS-HG1 có giá 260USD. 

Sony phát hành trọn bộ game và phụ kiện Final Fantasy XV ảnh 3
Tai nghe và loa bluetooth phiên bản Final Fantasy XV.

Vậy nên nếu bạn muốn sắm "trọn bộ" Walkman, tai nghe và loa phiên bản Final Fantasy XV, bạn phải chi khoảng 776USD, đó là chưa tính phí game Final Fantasy XV (tùy phiên bản) và soundtrack của game (52USD).

Theo PC World VN