Sony cải tiến PS5 để chơi game dễ như xem một bộ phim Netflix

VietTimes -- Sony muốn hệ điều hành của PS5 có khả năng khởi động game nhanh như mở một bộ phim trên Netflix.
Sony muốn trải nghiệm chơi game của người dùng trên PS5 phải thực sự nuột nà (Ảnh: Pushsquare)
Sony muốn trải nghiệm chơi game của người dùng trên PS5 phải thực sự nuột nà (Ảnh: Pushsquare)

Như chúng ta được biết, chiếc máy chơi game PS5 mới mà Sony sắp sửa cho ra mắt sẽ tập trung nâng cấp chủ yếu vào bộ nhớ SSD với tốc độ 5.5 GB/s. Lý do Sony tập trung vào nâng cấp tốc độ bộ nhớ SSD là bởi họ cho rằng đây chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với một nhà phát triển Game. Jason Schreier - một nhân viên của trang Kotaku tiết lộ rằng Sony muốn hệ điều hành của PS5 có khả năng khởi động game nhanh như việc xem một bộ phim trên Netflix.

Schreier cho biết; "Tôi đã được nghe rất nhiều thứ thú vị trên chiếc PS5, một trong những điều thú vị mà Sony chia sẻ với những nhà phát triển game về việ chơi game trên PS5 dễ như mở một bộ phim trên Netflix. Sony muốn người chơi có cảm giác bật game là nó sẽ khởi động ngay lập tức và biết chính xác khoảng thười gian một tác vụ được xử lý." Schreirer chia sẻ thêm rằng, Sony muốn mọi người chơi game trong những khoảng thời gian ngắn, không muốn người chơi ngồi lì trước màn hình TV hàng tiếng động hồ.

Đây là một ý tưởng rất tuyệt vời của Sony, nó khá giống với tính năng Quick Resume của Xbox Serie X, nó giúp bạn nhanh chóng chuyển qua lại các trò chơi. Theo dự kiến dòng máy chơi game thế hệ mới của Sony - PS5 sẽ được cho ra mắt vào mùa đông năm nay.

Nguồn: Pushsquare