Sony a7R IV ra mắt tại Việt Nam với giá 90 triệu

a7R IV là mẫu máy ảnh mirrorless full-frame có độ phân giải lớn nhất hiện nay. Máy bán ra từ ngày 4/9.

Chiếc máy ảnh full-frame, không gương lật Sony a7R IV vừa được hãng giới thiệu tại thị trường Việt Nam, sau khi ra mắt trên thế giới vào tháng 7.

Điểm nhấn của a7R IV là độ phân giải được nâng cấp từ 42 MP trên phiên bản tiền nhiệm lên 61 MP. Đây cũng là chiếc máy ảnh full-frame không gương lật có độ phân giải lớn nhất hiện tại. Với tính năng ghép điểm ảnh Pixel Shift, máy có thể chụp ra bức hình ở độ phân giải 240 MP.

Tốc độ lấy nét, chụp cũng là điểm được Sony tập trung phát triển. Máy hỗ trợ 567 điểm lấy nét theo pha, phủ 99,7% chiều cao của cảm biến và 74% chiều rộng của cảm biến, có nghĩa là dải lấy nét phủ gần khắp cảm biến.

Sony a7R IV còn được tích hợp bộ xử lý hình ảnh BIONZ X mới nhất, hỗ trợ hàng loạt công nghệ tự động lấy nét của Sony gồm lấy nét vào mắt theo thời gian thực, kể cả khi quay phim và bắt nét theo vật thể. Tốc độ chụp liên tục của máy lên tới 10 fps.

a7R IV vẫn giữ nguyên thiết kế so với thế hệ trước. Tuy nhiên, phần báng cầm đã được làm lớn, sâu hơn, giúp người dùng có thể cầm thoải mái khi sử dụng lâu dài. Máy vẫn có hai khe cắm thẻ nhớ như thế hệ tiền nhiệm nhưng bây giờ cả hai khe cắm này đều hỗ trợ UHS-II.

Bên cạnh đó, Sony cho biết thân máy của a7R IV đã được cải thiện khả năng chống bụi và ẩm. Nắp pin và nắp thẻ nhớ bây giờ có một đệm xốp để ngăn nước thâm nhập. Nắp cao su bảo vệ các cổng cũng được thiết kế lại có gờ môi bo quanh để nước khó thâm nhập vào máy ảnh hơn.

Chiếc a7R IV sẽ được Sony bán ra từ ngày 4/9, với mức giá tham khảo 89,9 triệu đồng.

Bên cạnh a7R IV, Sony cũng giới thiệu RX100 VII tại Việt Nam. Đây là máy ảnh compact cao cấp với cảm biến lớn 1 inch, độ phân giải 20 MP. Máy có ống kính 24-200 mm f/2.8-f/4.5, màn hình xoay lật cảm ứng.

Chiếc máy ảnh này cũng được trang bị khả năng lấy nét nhanh, bắt nét vào mắt theo thời gian thực. RX100 VII còn hỗ trợ chống rung khi quay phim 4K HDR, tích hợp cổng micro 3,5 mm hướng tới người dùng làm vlog.

RX100 VII sẽ bán ra tại thị trường Việt Nam từ ngày 9/9 với giá 31,99 triệu đồng.

Theo Zing

https://news.zing.vn/sony-a7r-iv-ra-mat-tai-viet-nam-voi-gia-90-trieu-post982734.html