“So tài” 3 siêu phẩm LG G5, Galaxy S7 và iPhone 6S

LG G5, vừa chính thức ra mắt tại sự kiện công nghệ MWC 2016, đã trở thành đối thủ đáng gờm đối với hai siêu phẩm sáng giá Samsung Galaxy S7 và iPhone 6S. Vậy điện thoại thông minh nào được đánh giá là sáng tạo nhất ? Bài viết sau sẽ có câu trả lời cho bạn.
“So tài” 3 siêu phẩm LG G5, Galaxy S7 và iPhone 6S

Thiết kế

Tạm biệt nhựa, LG G5 cho ra mắt thiết kế kim loại liền khối thật tuyệt vời, giống như hai đối thủ của họ. Tuy nhiên, không giống như đối thủ, thiết bị này được trang bị pin có thể tháo rời. Về cổng SD, Samsung đã quyết định tích hợp trở lại trong điện thoại của họ năm nay sau khi nhận được cơn mưa chỉ trích của người tiêu dùng với sê ri S6. Tính năng này vẫn luôn được LG khai thác. Về phần mình, iPhone 6S không có cả pin có thể tháo rời cũng như cổng SD.

Thông số kỹ thuật

Tính năng

Ngoài thông số kỹ thuật của ba siêu phẩm, mỗi siêu phẩm có một số tính năng khác biệt nhỏ. Về S7, thiết bị này sở hữu màn hình QHD IPS chứ không phải màn hình cảm ứng lực (Force Touch). Về phần mình, iPhone 6S lại được trang bị màn hình cảm ứng lực giúp người dùng tương tác với thiết bị, điều này làm cho cuộc sống của họ tốt đẹp hơn. Lưu ý rằng chỉ riêng Galaxy S7 được cấp chứng nhận IP68 cho phép điện thoại chịu nước và bụi, tính năng mà iPhone 6S và LG G5 vô cùng thèm muốn.

Về LG G5, thiết bị cung cấp thêm một khe cắm "ma thuật", ở đó người dùng có thể thêm các phụ kiện khác nhau, trong đó có DAC (là kết quả của sự hợp tác giữa LG và với Bang & Olufsen), Hi-Fi LG Plus (giúp cải thiện chất lượng âm thanh của điện thoại).

Hiệu suất

iPhone 6S cung cấp một sự kết hợp hoàn hảo đã được chứng minh. Một bộ xử lý lõi kép Apple A9 được hỗ trợ bởi bộ nhớ RAM 2GB, điều cần để toàn bộ hệ điều hành chạy hết tốc lực. Về phần mình, hai điện thoại thông minh Android được trang bị giống nhau: một Snapdragon 820 hỗ trợ 4 GB RAM LPDDR4. Lưu ý rằng với Galaxy S7, chip của Qualcomm sẽ được khai thác luân phiên với Exynos 8890. Galaxy S7 không cung cấp cổng USB type C, như iPhone 6S, trong khi người dùng lại tìm thấy cổng này tại G5.

Về phần mềm, cả hai điện thoại thông minh Android đều trang bị cho mình tính năng "Always-On" cho phép người dùng có thể xem các thông báo mà không cần bật màn hình. Điều này không tồn tại trên iPhone 6S. G5 làm biến mất ngăn kéo ứng dụng trên màn hình và tính năng gần giống với iPhone. Samsung dường như thể hiện trình độ cao hơn vì họ có thể hiển thị hình ảnh thậm chí cả lịch.

Cảm biến ảnh

Sau khi trang bị cảm biến ảnh 8 megapixel cho 4 mô hình iPhone trước đó, Apple đã tiến thêm một bước, tích hợp cảm biến 12 megapixel cho iPhone 6S có khả năng quay phim 4K. Về phần mình, Galaxy S7 đổi mới bộ cảm biến camera 12 megapixel của mình dựa trên công nghệ mới có tên gọi BRITECELL, giúp thiết bị chụp ảnh sắc nét hơn và thu được nhiều ánh sáng hơn khi chụp. Khi kết hợp công nghệ này với độ mở f/1.7 của bộ cảm biến, người dùng Samsung sẽ rất hài lòng với những bức ảnh chụp trong đêm của họ.

Về phần mình, cảm biến ảnh của G5 lại gồm hai bộ cảm biến 16 và 8 megapixel. Một tính năng khác biệt so với 2 đối thủ cạnh tranh của họ, cho phép người dùng chụp những bức ảnh với khung hình rộng hơn như ảnh phong cảnh hoặc tòa nhà lớn.

Lựa chọn của bạn

Samsung hài lòng với những nguyên tắc cơ bản của họ và trong phân khúc cao cấp, họ đưa ra những cải tiến đáng kể so với sản phẩm trước đó. Trong khi LG lại có xu hướng làm mới hoàn toàn điện thoại của mình khiến cho một số người dùng có chút thất vọng. iPhone 6S luôn khẳng định giá trị cao cấp của mình nhưng giá của sản phẩm vẫn luôn là gót chân asin của Hãng quả táo.

Theo Vnmedia