Số người tử vong vì MERS ở Hàn Quốc tăng lên 10

Ngày 11/6, Hàn Quốc thông báo đã có thêm 1 trường hợp tử vong do Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS), nâng tổng số ca tử vong do bệnh này tại đây lên thành 10 người kể từ khi bùng phát ngày 20/5.

Nhân viên y tế Hàn Quốc làm nhiệm vụ tại thủ đô Seoul. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhân viên y tế Hàn Quốc làm nhiệm vụ tại thủ đô Seoul. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Bộ Y tế Hàn Quốc, nạn nhân mới nhất là một người đàn ông 75 tuổi, bị nhiễm MERS khi được điều trị bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối tại Bệnh viện Đại học Konyang ở thành phố Daejeon, miền Trung Hàn Quốc. Trước đó cùng ngày, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 14 trường hợp nhiễm MERS, nâng tổng số người nhiễm bệnh này lên thành 122 người.

Cũng trong ngày 11/6, Bộ An toàn Công cộng và An ninh Hàn Quốc thông báo sẽ chi thêm 2,3 tỷ won (2,07 triệu USD) cho các chính quyền địa phương nhằm giúp họ đối phó tốt hơn với tình trạng MERS đang lây lan nhanh tại nước này.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết từ ngày 12/6 sẽ phái 24 bác sỹ và y tá quân y tới bệnh viện dân sự Daejeong Dae Cheong để chăm sóc các bệnh nhân MERS đang điều trị tại đây và đây là lần đầu tiên quân đội Hàn Quốc triển khai biện pháp như vậy nhằm góp phần khống chế dịch MERS.

Theo: Báo Tin Tức

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm