Số người chết trong vụ bạo động bóng đá tại Ai Cập tăng lên 40

Trước đó, các nguồn tin an ninh Ai Cập xác nhận, con số người thiệt mạng là 25.Theo PressTV, ít nhất 40 người đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ giữa cảnh sát và các cổ động viên ngay trước trận đấu giữa Zamalek và Enppi tại Cairo ngày 8.02. 
Cổ động viên Zamalek đụng độ với cảnh sát (Ảnh Egyptian Streets)
Cổ động viên Zamalek đụng độ với cảnh sát (Ảnh Egyptian Streets)

Theo các báo cáo ban đầu do các quan chức y tế Ai Cập công bố, con số người thiệt mạng chỉ mới dừng ở con số 14. Ngoài ra, còn có hàng chục người bị thương sau khi vụ bạo động này xảy ra. 

Trong khi đó, trang Facebook của các cổ động viên Zamalek mang tên “Nhóm hiệp sỹ trắng” lại công bố con số thiệt mạng là 28 kèm theo hình ảnh thi thể của một số cổ động viên mặc áo đấu của đội và danh sách những người bị thiệt mạng. 

Theo một số báo cáo khác, con số người bị thương là 20 người. 

Sau đó, Bộ Nội vụ Ai Cập đã lên tiếng cáo buộc cổ động viên của Zamalek đã gây ra vụ bạo động chết người này sau khi họ cố tràn vào sân vận động Phòng không để xem trận đấu giữa Zamalek và Enppi mà không cần phải mua vé. 

Tuyên bố của Bộ Nội vụ Ai Cập nêu rõ: “Một số lượng lớn cổ động viên Zamalek đã có mặt tại sân vận động Phòng không để tham dự trận đấu này và họ đã cố tràn vào sân mà không mua vé khiến cho lực lượng cảnh sát buộc phải ngăn cản họ phá hủy cơ sở vật chất của sân vận động”. 

Trong khi đó, trang Facebook của cổ động viên Zamalek đã bác bỏ cáo buộc trên của Bộ Nội vụ, và tuyên bố cảnh sát đã bắn đạn hơi cay vào họ. 

Tờ Nhật báo al-Ahram của Ai Cập cho biết, trận đấu sau đó vẫn tiếp tục diễn ra và hai đội hòa nhau 1-1. Với trận hòa này, Zamalek vẫn đứng đầu bảng xếp hạng giải Vô địch Ai Cập với 45 điểm, hơn đội xếp s2 là Enppi 3 điểm. 

Trước đó, vào tháng 2/2012, đã có 70 cổ động viên thiệt mạng trong một vụ đụng độ giữa cổ động viên của hai đội bóng ở Cairo. Vụ bạo động này sau đó buộc Chính phủ Ai Cập phải ra quy định tổ chức các trận động với số lượng cổ động viên bị giới hạn./.

Theo: VOV.VN