So ảnh chụp iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8: ai mới đích thực là "vua"?

VietTimes -- Cuộc đua công nghệ camera trên smartphone chưa bao giờ có dấu hiệu dừng lại mà ngày càng khốc liệt, tiêu biểu là hai ông trùm công nghệ hàng đầu Apple và Samsung. Năm 2017, cả hai đều tung ra “gà cưng” với nhiều tính năng nổi trội, đặc biệt là nâng cấp tính năng camera. Cùng lắng nghe phân tích của chuyên gia đến từ trang Business Insider để xem ai xứng đáng danh hiệu “nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nhất” nhé!

Samsung vẫn luôn được xem là “tượng đài” trong ngành smartphone về sản xuất camera kể từ khi ra mắt Galaxy S7 vào đầu năm 2016. Tuy nhiên vị trí này đang có nguy cơ lung lay và sụp đổ vào tay siêu phẩm mới ra lò của nhà Táo. iPhone 8 Plus tạo ra ấn tượng đáng kinh ngạc về nghệ thuật chụp hình và chúng ta có thể nói một cách khách quan rằng thiết bị mới nhất của Apple mang lại những bức ảnh thẩm mỹ hơn với Samsung Note 8.

Liệu rằng Samsung sắp mất ngôi vị thống trị mảng sản xuất smartphone – camera? Hãy cùng đánh giá những bức hình được chụp bởi hai smartphone hàng đầu hiện nay để xem ai mới xứng đáng là “vua” chụp hình nhé!

iPhone 8 Plus có một bức ảnh sáng hơn và sinh động hơn Galaxy Note 8. Sẽ là một ý kiến hay khi lựa chọn iPhone 8 Plus để chụp cho bạn bè hoặc gia đình.

So ảnh chụp iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8: ai mới đích thực là "vua"? ảnh 1
So ảnh chụp iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8: ai mới đích thực là "vua"? ảnh 2

Bức ảnh thứ hai được thực hiện bằng các ống kính "telephoto" thứ yếu của cả hai máy để mục đích chụp ảnh từ xa, sử dụng tính năng zoom quang học. Sự tương phản giữa các phần tối và sáng ở bức hình của Galaxy Note 8 tốt hơn về mặt kỹ thuật, tuy nhiên màu hình nền quá mờ. Do đó, nhiều người vẫn dành sự yêu thích cho bức ảnh của iPhone 8 Plus.

So ảnh chụp iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8: ai mới đích thực là "vua"? ảnh 3
So ảnh chụp iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8: ai mới đích thực là "vua"? ảnh 4

Phóng to 100% mỗi bức ảnh hé lộ sự tương phản của ống kính Galaxy Note 8 làm tốt hơn khi chụp vào một ngày đầy mây, âm u. Toàn bộ khung hình bức ảnh từ thế hế mới của Samsung cho cảm giác chi tiết hơn.

So ảnh chụp iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8: ai mới đích thực là "vua"? ảnh 5
So ảnh chụp iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8: ai mới đích thực là "vua"? ảnh 6

Đây là bức ảnh được chụp bằng tính năng zoom quang học 2x của cả hai máy. Mọi thứ thay đổi khi bạn cho thêm ánh sáng mặt trời vào bối cảnh. Cả hai smartphone đều tạo ra các bức ảnh chứa mức độ chi tiết tương tự nhau, nhưng các tòa nhà trong bức ảnh của iPhone 8 Plus có màu xuất sắc hơn so với các tòa nhà bị tẩy trắng quá mức trong ảnh của Galaxy Note 8.

So ảnh chụp iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8: ai mới đích thực là "vua"? ảnh 7
So ảnh chụp iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8: ai mới đích thực là "vua"? ảnh 8

Khi bổ sung một số cây xanh, ảnh của Galaxy Note 8 vẫn tối  hơn so với iPhone 8 Plus. Tuy nhiên, Galaxy Note 8 chụp đẹp hơn, tốt hơn với các chi tiết, màu sắc và độ tương phản ở các cây xanh, trong khi chúng trông như một khối bị gột rửa cho cùng sắc xanh lục trong ảnh của iPhone 8 Plus. Một lần nữa, smartphone của Apple chiến thắng đối thủ nặng kí do phần thể hiện xuất sắc hơn với chi tiết đám mây và độ sáng tổng thể của ảnh.

So ảnh chụp iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8: ai mới đích thực là "vua"? ảnh 9
So ảnh chụp iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8: ai mới đích thực là "vua"? ảnh 10

Dưới ánh nắng mặt trời, iPhone 8 Plus có xu hướng chụp các bức ảnh ấm áp hơn với độ chính xác tốt hơn và màu sắc phong phú hơn. Trong khi đó tông màu lạnh hơn và xanh xám khiến bức ảnh của Galaxy Note 8 như gặp phải hiện tượng bạc màu.

So ảnh chụp iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8: ai mới đích thực là "vua"? ảnh 11
So ảnh chụp iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8: ai mới đích thực là "vua"? ảnh 12

Trong khi bức ảnh của Galaxy Note 8 dường như thổi bay cả bầu trời và biến nó thành màu trắng, iPhone 8 Plus chụp được cả chi tiết đám mây.

So ảnh chụp iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8: ai mới đích thực là "vua"? ảnh 13
So ảnh chụp iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8: ai mới đích thực là "vua"? ảnh 14

iPhone 8 Plus có khả năng nắm bắt tốt nhiều chi tiết hơn ở phần có ánh nắng chiếu vào của tòa nhà, trong khi chúng trông như bị tẩy trắng trong bức ảnh của Galaxy Note 8. Các màu sắc trong ảnh của iPhone 8 Plus cũng sống động hơn so với Galaxy Note 8. Tóm lại, gà smartphone nhà Apple xử lý sự pha trộn giữa ánh nắng và bóng râm nhìn chung tốt hơn.

So ảnh chụp iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8: ai mới đích thực là "vua"? ảnh 15
So ảnh chụp iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8: ai mới đích thực là "vua"? ảnh 16

Với khả năng chụp được bức ảnh tòa nhà sáng rõ hơn trong bóng râm khi mặt trời ở phía sau tòa nhà. Một lần nữa, iPhone lại chứng minh được khả năng camera tốt hơn so với Galaxy Note 8.

So ảnh chụp iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8: ai mới đích thực là "vua"? ảnh 17
So ảnh chụp iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8: ai mới đích thực là "vua"? ảnh 18

Theo góc chụp trên, iPhone 8 Plus cho bức ảnh bông hoa này tuyệt vời hơn. Cụ thể, Galaxy Note 8 đã bổ sung hiệu ứng làm mờ phông nền, ngoại trừ bông hoa ở bên trái. Các phần trong phông nền được làm mờ của iPhone 8 Plus trông quá "kỹ thuật số"  nhưng vẫn nhận được đánh giá cao từ một số chuyên gia.

So ảnh chụp iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8: ai mới đích thực là "vua"? ảnh 19
So ảnh chụp iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8: ai mới đích thực là "vua"? ảnh 20

Chế độ HDR được cài đặt tự động ở cả hai điện thoại. Galaxy Note 8 không xử lí tốt góc đường tươi sáng được như iPhone 8 Plus. Kết quả là, iPhone 8 Plus chụp được bức ảnh đẹp hơn.

So ảnh chụp iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8: ai mới đích thực là "vua"? ảnh 21
So ảnh chụp iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8: ai mới đích thực là "vua"? ảnh 22

Không thể phủ nhận rằng Galaxy Note 8 vẫn xứng tầm với danh hiệu vua chụp trong điều kiện mờ tối mà iPhone khó lòng bì lại.

So ảnh chụp iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8: ai mới đích thực là "vua"? ảnh 23
So ảnh chụp iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8: ai mới đích thực là "vua"? ảnh 24

Bức ảnh dưới cho thấy Galaxy Note 8 chụp cực tốt với bối cảnh thiếu sáng trong nhà, dù camera đã phải bù ánh sáng ở phông nền bằng việc làm sẫm màu bức ảnh. iPhone 8 Plus trong trường hợp này cho bức ảnh quá tối.

So ảnh chụp iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8: ai mới đích thực là "vua"? ảnh 25

Samsung đã bổ sung phiên bản "chế độ chân dung", tuy nhiên nó lại khiến bức ảnh trông như bị nhòe mờ vì chỉnh sửa.

So ảnh chụp iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8: ai mới đích thực là "vua"? ảnh 26

Ở ngoài trời, chế độ chụp chân dung của Galaxy Note 8 tốt hơn nhiều. Hiệu ứng làm mờ trông tự nhiên hơn so với khi chụp trong nhà. Nhìn chung màu sắc trong Galaxy Note 8 có phần nhỉnh hơn iPhone 8 Plus.

So ảnh chụp iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8: ai mới đích thực là "vua"? ảnh 27

Từ các so sánh trên, chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng iPhone 8 Plus chụp ảnh đẹp hơn so với Galaxy Note 8. Điều này đồng nghĩa với việc Apple đã soán ngôi vương của Samsung xét về camera smartphone.

(nguồn ảnh: Business Insider)