Smartphone 'siêu an toàn' chuẩn bị bán ra thị trường

Được giới thiệu là 'smartphone blockchain đầu tiên trên thế giới', Finney sẽ được phát hành ra thị trường vào tháng 10 năm nay.

Sirin Labs đã đặt hàng Foxconn - công ty Đài Loan nổi tiếng trong việc lắp ráp iPhone cho Apple, để sản xuất Finney. Đây là smartphone dùng nền tảng blockchain - công nghệ quan trọng của các đồng tiền mã hóa như Bitcoin. Theo Sirin Labs, cái tên Finney được đặt tên theo nhà phát triển Bitcoin Hal Finney.

Điểm nổi bật của thiết bị là nó hoạt động như một ví an toàn để lưu trữ các loại tiền mã hóa. Một nút bấm vật lý trên Finney sẽ cho phép kích hoạt các dịch vụ liên quan đến tiền ảo.

Theo Endgadget, smartphone này trang bị màn hình 6 inch, chip Snapdragon 845, cùng với bộ nhớ RAM 6 GB và bộ nhớ trong128GB. Finney tích hợp camera sau 12MP, khẩu độ f/1.8 với khả năng tự động lấy nét laser và camera trước 8MP, khẩu độ f/2.2. Máy cũng được trang bị một bộ cảm biến vân tay ‘siêu an toàn’.

Sản phẩm hoạt động trên một hệ điều hành đặc biệt, Sirin OS, được xây dựng dựa trên nền tảng Android nhưng có tăng cường các tính năng bảo mật.

Theo báo cáo, Finney sẽ có giá 999USD và là sản phẩm dành cho tất cả những người cuồng tín blockchain, những người cần thêm sự riêng tư trong các giao dịch tiền ảo của họ. Ví tiền sẽ có một hệ thống ngăn chặn xâm nhập dựa trên hành vi, truyền thông bảo mật và xác thực ba yếu tố để tăng cường bảo mật.

Ngoài việc tạo ra smartphone, công ty cũng có kế hoạch phát triển một máy tính cá nhân tất cả trong một Finney. Tất cả các thiết bị Finney đều được thiết kế tích hợp sẵn ví tiền điện tử tiền ảo và các chuyển đổi mã thông báo tự động.

Dự án sản xuất smartphone Finney đã được Sirin Labs công bố vào năm 2017, và sau đó đã quyên góp được hơn 158 triệu đô la thông qua việc cung cấp tiền xu để biến ý tưởng thành một sản phẩm khả thi. Trước đó, Sirin cho biết họ đã nhận được 25.000 đơn đặt hàng trước cho điện thoại và hy vọng sẽ bắt đầu giao hàng vào tháng Mười. Hãng có kế hoạch mở 8 cửa hàng bán lẻ tại Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ, và mong muốn trong tương lai sẽ hợp tác với các nhà mạng để cạnh tranh với các tên tuổi lớn như Samsung và Apple. Công ty dự kiến sẽ bán khoảng 100.000 đến vài triệu smartphone này trong năm nay.

Theo XHTT
http://xahoithongtin.com.vn/tin-anh/201805/smartphone-sieu-an-toan-chuan-bi-ban-ra-thi-truong-602632/