Smartphone cận cao cấp 5G đầu tiên của Samsung có gì nổi bật?

Có vẻ như Samsung đang có kế hoạch mang công nghệ kết nối 5G tiên tiến chỉ có mặt trên dòng Galaxy S hay Galaxy Note cao cấp, xuống các máy điện thoại tầm trung cận cao cấp của dòng Galaxy A series với model Galaxy A90 5G.

Chiếc Galaxy A90 5G của Samsung trước khi lộ diện hình ảnh thiết kế, thiết bị đã xuất hiện trên Liên minh WiFi và GeekBench. Lần này hình ảnh của chiếc điện thoại này trông giống như poster quảng cáo chính thức.

Tấm poster bị rò rỉ lần này cho thấy thiết bị có số model SM-A908N và đây chắc chắn là chiếc Galaxy A90 5G. Hình ảnh lộ diện cũng cho chúng ta một cái nhìn tổng quan về mặt trước cũng như mặt sau của thiết bị.

Theo đó Galaxy A90 5G có thiết kế màn hình vô cực với hình giọt nước ở mép trên là nơi bố trí camera selfie và tỷ lệ màn hình dài. Ở phía sau, thiết bị được bố trí cụm ba camera được sắp xếp theo chiều dọc với tất cả các cảm biến trong một modul. Đèn flash LED nằm ngay dưới cụm camera.

Một trong những tính năng được đánh giá cao trên Galaxy A90 chắc chắn là khả năng kết nối 5G, đó có thể là lý do tại sao công ty quyết định không sử dụng thiết kế camera xoay như đã sử dụng trên Galaxy A80.

Thiết bị này được cho là trang bị chipset Snapdragon 855 mạnh mẽ giống như các mẫu smartphone cao cấp, RAM 6GB cùng bộ nhớ trong 128GB. Điện thoại cũng dự kiến sẽ sử dụng màn hình độ phân giải Full HD+, tấm nền Super AMOLED Infinity-U với kích thước lớn 6,7 inch và tất nhiên là không thể thiếu công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình.

Camera chính phía sau được cho là có độ phân giải 48MP, bên cạnh là một camera góc siêu rộng 8MP, trong khi camera thứ ba 5MP có khả năng là cảm biến độ sâu để phục vụ chụp ảnh xóa phông. Camera selfie của Galaxy A90 5G có độ phân giải 32MP.

Samsung vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về hình ảnh rò rỉ chính thức của Galaxy A90 5G, nhưng với việc hình ảnh báo chí lộ diện tương đối rõ nét thì thời điểm thiết bị ra mắt sẽ không còn xa.

Theo VnMedia

http://vnmedia.vn/cong-nghe/201909/smartphone-can-cao-cap-5g-dau-tien-cua-samsung-co-gi-noi-bat-639454/