Smartphone Android có thể đọc thông tin trên AirTag

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Smartphone Android hỗ trợ NFC có thể đọc được thông tin chủ nhân của AirTag, như số điện thoại, để trả lại đồ kèm AirTag cho người mất.

AirTag sử dụng chip U1 vốn được trang bị trên dòng iPhone 11 và 12 . Với ứng dụng Find My , người dùng có thể tìm lại đồ dùng có gắn AirTag một cách chính xác. Tính năng này chưa được hỗ trợ trên các mẫu iPhone cũ hơn, do không có chip U1.

Smartphone Android có thể đọc thông tin trên AirTag ảnh 1
Apple gAirTag dễ được trả lại cho người dùng hơn khi cho phép thiết bị Android đọc được thông tin của sản phẩm. Ảnh: Apple.

Khi người dùng bật chế độ Lost Mode, AirTags sẽ gửi thông tin đến các thiết bị iOS nằm gần đó, hoặc gần 1 tỷ người dùng của ứng dụng Find My. Khi thấy AirTags hoặc đồ dùng có gắn thẻ tìm kiếm này, người phát hiện có thể dùng iPhone hoặc thiết bị chạy Android hỗ trợ NFC để đọc thông tin chủ sở hữu AirTags bằng cách chạm mặt sau của AirTags vào chỗ gắn chip NFC trên điện thoại. Thông báo sẽ hiện lên màn hình và dẫn tới trang web có số seri cũng như số điện thoại của chủ nhân AirTag, từ đó, người nhặt có thể gọi điện và trả lại đồ cho người mất.

Apple không công bố việc này trong sự kiện Spring Loaded nhưng đã đưa ra thông tin hỗ trợ về AirTags sau đó. Người dùng có thể xem thông báo Lost Mode của AirTags trên bất kỳ smartphone nào có hỗ trợ NFC, miễn là chủ nhân AirTags đăng ký đầy đủ thông tin liên hệ của mình khi bật chế độ Lost Mode.

Ngoài ra, để người dùng không bị theo dõi bởi AirTags do người khác gắn vào, ứng dụng Find My sẽ tự động thông báo nếu có thẻ AirTags lạ đang di chuyển cùng người dùng. AirTags cũng sẽ tự tạo ra âm thanh khi rời khỏi phạm vi kết nối với iPhone đã đăng ký.

Apple AirTags được thiết kế như đồng xu, cơ chế hoạt động tương tự thiết bị theo dõi của Tile hay SmartTag của Samsung . AirTags kết nối với iPhone thông qua Bluetooth LE. Hỗ trợ loa ngoài, gia tốc kế và pin có thể thay. Viên pin này có thể sử dụng trong vòng một năm.

Chip U1 giúp đưa ra vị trí chính xác tạo phản hồi xúc giác và âm thanh để dễ dàng tìm kiếm đồ vật. Người dùng cũng có thể theo dõi toàn bộ thông tin trên ứng dụng "Find My" trên iPhone . Để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng, Apple cam kết không lưu trữ vị trí trong thiết bị, toàn bộ dữ liệu sẽ được mã hóa trước khi chuyển đến ứng dụng.

Tại sự kiện Spring Loaded, Apple chào bán AirTags với giá 29 USD một chiếc, bộ bốn chiếc giá 99 USD. Ngay sau khi Apple ra mắt AirTags, các đại lý phân phối chính hãng ở Việt Nam cùng đưa ra mức giá dự kiến 790 nghìn đồng. Sản phẩm sẽ về Việt Nam trong nửa đầu tháng 6, cùng loạt thiết bị mới ra mắt của hãng.

Theo VnExpress