SeABank và “Tuần lễ công dân - CCW 2016“

VietTimes -- Trong khuôn khổ hoạt động xã hội thường niên “Tuần lễ Công dân – CCW 2016” được phát động cuối tháng 10 và đầu tháng 11/2016, CBNV Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) trên cả nước đã tổ chức rất nhiều hoạt động xã hội trên khắp cả nước với tổng số tiền gần 800 triệu đồng.
Đại diện SeABank gửi những phần quà ý nghĩa đến đồng bào khó khăn trong "Tuần lễ công dân - CCW2016".
Đại diện SeABank gửi những phần quà ý nghĩa đến đồng bào khó khăn trong "Tuần lễ công dân - CCW2016".

Đây là năm thứ 7 liên tiếp SeABank tổ chức hoạt động xã hội ý nghĩa này trên phạm vi toàn quốc với mục đích nâng cao ý thức trách nhiệm của CBNV đối với cộng đồng và môi trường sống xung quanh. Thông qua hoạt động thiết thực này, Tập thể CBNV SeABank chương trình sẽ có sức lan tỏa đối với cộng đồng xã hội để tất cả sẽ cùng nhau chung tay góp sức, chia sẻ khó khăn, phát huy tinh thần lá lành đùm lá rách, chia sẻ khó khăn vì một xã hội tươi đẹp hơn.

Trong “Tuần lễ Công dân 2016” Hội sở và các Chi nhánh SeABank trên toàn quốc đã cùng tham gia thực hiện rất nhiều hoạt động ý nghĩa như thăm và tặng quà cho trẻ em/gia đình nghèo khó, nạn nhân chất độc màu da cam, bệnh nhi, ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, hiến máu nhân đạo… Trong đó tiêu biểu là các hoạt động:

Tặng 100 phần quà gồm gạo, dầu ăn, bột nêm, bột giặt, chăn bông cùng nhiều quần áo cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn và 80 phần quà cho trẻ em (vở, túi đựng bút, bánh kẹo) tại xã Phúc Sạn, Mai Châu, Hòa Bình.

Quyên góp ủng hộ 241 triệu đồng cho đồng bào tại 8 xã của 3 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An chịu thiệt hại nặng nề do trận lũ lụt giữa tháng 10/2016. Đoàn cán bộ SeABank đã đến tận nơi thăm hỏi, động viên và trao tặng hàng trăm phần quà cho 354 gia đình khó khăn. Tiếp đó SeABank cũng ủng hộ 50 triệu đồng (tương đương 500 thùng mì tôm) cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh thông qua Quỹ phòng chống thiên tai của Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Tại Hà Nội, với tinh thần “một giọt máu, một tấm lòng”, gần 100 CBNV SeABank khu vực Hà Nội đã tham gia hiến máu nhân đạo. Bên cạnh đó, trong những ngày đầu đông giá rét, CBNV Hội sở SeABank cũng đi tặng gần 100 chiếc chăn ấm, quần áo cho những người vô gia cư trên khắp địa bàn Hà Nội.

Cùng với đó, rất nhiều chi nhánh của SeABank cũng đã tổ chức rất nhiều chương trình, hoạt động xã hội trong khuôn khổ “Tuần lễ công dân 2016” như: Tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Thanh Hóa, Phú Yên, Bình Dương, Lào Cai, Tiền Giang, Kiên Giang, Yên Bái, Huế, Thái Nguyên, Đắk Lắk, Vũng Tàu, Tp.Hồ Chí Minh, Quảng Ngãi, Quảng Ninh…; thăm các cháu nhiễm chất độc màu da cam ở Hải Phòng, thăm trẻ em bị ung thư tại Đà Nẵng, hiến máu nhân đạo tại Khu vực Hà Nội… Tổng số tiền SeABank dành cho các hoạt động của Tuần lễ công dân 2016 là gần 800 triệu đồng.

Cuối tháng 11/2016, hưởng ứng lời kêu gọi của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam SeABank sẽ tổ chức trao tặng 10 máy thông tin liên lạc tầm xa có tích hợp định vị GPS cho các ngư dân tại Nghệ An và Hà Tĩnh, giúp họ yên tâm bám biển sản xuất, góp phần bảo vệ chủ quyền Quốc gia...

Các SeABanker tham gia hiến máu nhân đạo.

Được tổ chức từ năm 2010, “Tuần lễ công dân” đã trở thành một sự kiện xã hội nhân đạo thường niên được đông đảo CBNV và các chi nhánh của SeABank hưởng ứng với rất nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức các năm qua như: hiến máu nhân đạo, ngày hội cây xanh, tổ chức “Giờ vàng làm sạch văn phòng”, tổ chức hoạt động “Ngày sống xanh”, tham gia dọn vệ sinh khu vực quanh Hồ Hoàn Kiếm, thăm trẻ em mồ côi tại các chùa, các trung tâm nuôi dưỡng tại các địa phương có chi nhánh của SeABank...

Bên cạnh đó, SeABank nhiều năm qua cũng thực hiện rất nhiều hoạt động xã hội thiết thực mang tính thường niên khác như “Xuân yêu thương”, “SeABankers vì trẻ thơ” được phát động triển khai tại toàn bộ các chi nhánh của SeABank với số tiền lên tới hàng tỷ đồng. CBNV SeABank cũng chung tay đóng góp để thành lập quỹ từ thiện “One Day, One Smile” để giúp đỡ những trẻ em mồ côi, cơ nhỡ, mắc bệnh hiểm nghèo và quỹ “Ươm mầm ước mơ” để giúp các em học sinh nghèo hiếu học vượt qua hoàn cảnh, tiếp tục được đến trường

Với những thành tích trong kinh doanh và hoạt động an sinh xã hội, SeABank đã vinh dự được tổ chức Global Banking & Finance Review (GBAF - Vương quốc Anh) vinh danh là “Ngân hàng vì cộng đồng tốt nhất Việt Nam 2016” (Best CSR Bank Vietnam 2016) và Bộ Kế hoạch & Đầu tư trao danh hiệu “Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm An sinh xã hội và Phát triển cộng đồng năm 2016”... Đây là sự ghi nhận xứng đáng những đóng góp của SeABank đối với ngành ngân hàng nói riêng và đối với sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung.