Sẽ thu phí dự án BOT Quốc lộ 1 qua Hà Nam

VietTimes -- Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng FCC - chủ đầu tư dự án BOT QL1 qua Hà Nam - vừa đề nghị Bộ GTVT chấp thuận cho phép thu phí từ 0 giờ ngày 6/11 để thu hồi vốn đối với dự án này.
Trạm thu phí Nam Cầu Giẽ của dự án BOT Quốc lộ 1 qua Hà Nam chuẩn bị được vận hành thu phí hoàn vốn- (Ảnh: TTXVN).
Trạm thu phí Nam Cầu Giẽ của dự án BOT Quốc lộ 1 qua Hà Nam chuẩn bị được vận hành thu phí hoàn vốn- (Ảnh: TTXVN).

Tại văn bản đề nghị, chủ đầu tư cũng kiến nghị Bộ GTVT cho phép vận hành thử nghiệm hệ thống thu phí (phát vé không thu tiền) với thời gian từ ngày 25/10.

Khi dự án đưa vào sử dụng, trạm phí Nam Cầu Giẽ sẽ được đặt tại km 216+513 (xã Duy Minh, Duy Tiên, Hà Nam) sẽ áp dụng công nghệ thu phí không dừng (ETC) cho 2 làn xe, song song với việc thu phí một dừng theo lượt vé ngày, vé tháng, vé quý.

Giá vé được áp dụng theo Thông tư số 44/2016/TT-BTC ngày 3/3/2016, với mức giá giảm khoảng 30% so với giá vé các trạm BOT đang thu phí trên tuyến Quốc lộ 1 và là mức thấp nhất so với các trạm thu phí trên toàn tuyến.

Dự án được bắt đầu khởi công từ tháng 10/2014 và dự kiến kết thúc vào tháng 12/2016, có tổng mức đầu tư dự kiến ban đầu 2.046 tỷ đồng. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải, sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng và nỗ lực thi công của các nhà thầu, đến nay, các hạng mục của dự án đã hoàn thành, vượt tiến độ gần 5 tháng so với hợp đồng, đảm bảo các điều kiện đưa vào khai thác.