TP. HCM:

Sẽ không được xuất cảnh nếu không chấp hành xử phạt vi phạm hành chính

VietTimes  – Dự kiến tới đây, TP. HCM sẽ không cho công dân Việt Nam xuất cảnh khi không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Bởi thời gian vừa qua, đã có một số cá nhân, doanh nghiệp không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính vẫn xuất cảnh.
Khu vực kiểm tra an ninh ở sân bay (ảnh: Phan Tư)
Khu vực kiểm tra an ninh ở sân bay (ảnh: Phan Tư)

UBND TP.HCM giao cho Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, hoàn thiện dự thảo Quyết định chưa cho công dân Việt Nam xuất cảnh khi đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên, trước hết, sẽ áp dụng các biện pháp vận động, thuyết phục người vi phạm tự nguyện chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

 UBND TP.HCM cũng chỉ đạo, khi áp dụng biện pháp chưa cho xuất cảnh, cần nêu rõ trong quyết định về mức độ, hành vi vi phạm và xác định chủ thể chịu trách nhiệm; các trình tự, thủ tục cần thiết; các quy định phải đảm bảo tính chặt chẽ và các biện pháp đảm bảo quyết định được thi hành nghiêm trong thực tế; gửi các đơn vị liên quan có ý kiến, thống nhất trước khi trình UBND TP.HCM xem xét.