Sẽ giảm 50% thuế TNCN cho người làm CNTT trong 4 năm

VietTimes -- Bộ Tài chính đang thực hiện văn bản đề xuất giảm 50% thuế thu nhập cá nhân phải nộp đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công của các cá nhân làm trong lĩnh vực CNTT thuộc lĩnh vực công nghệ cao, ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, chế biến nông sản trong 4 năm, từ 1/1/2017 đến hết 31/12/2020.
nhân lực công nghệ cao làm việc trong lĩnh vực CNTT thuộc lĩnh vực công nghệ cao được đề xuất giảm 50% thuế thu nhập cá nhân phải nộp với thu nhập từ tiền lương, tiền công.N
nhân lực công nghệ cao làm việc trong lĩnh vực CNTT thuộc lĩnh vực công nghệ cao được đề xuất giảm 50% thuế thu nhập cá nhân phải nộp với thu nhập từ tiền lương, tiền công.N

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Dự thảo Nghị quyết về một số giải pháp thuế nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh sự phát triển của doanh nghiệp để trình Thủ tướng Chính phủ, Quốc hội vào kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV.

Theo đó, Bộ Tài chính đề nghị áp dụng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 17% trong thời gian 4 năm, từ ngày 1/1/2017 đến hết ngày 31/12/2020 đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa và doanh nghiệp khởi nghiệp.

Dự thảo Nghị định cũng nêu rõ, doanh thu làm căn cứ xác định doanh nghiệp thuộc đối tượng được áp dụng thuế suất 17% nêu trên là doanh thu của năm trước liền kề; tiêu chí xác định doanh nghiệp khởi nghiệp được áp dụng thuế suất 17% thực hiện theo quy định của Chính phủ.

Đáng chú ý, tại dự thảo Nghị quyết về một số giải pháp thuế nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh sự phát triển của doanh nghiệp, Bộ Tài chính cũng đề xuất: thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới cung cấp dịch vụ phần mềm được áp dụng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong 15 năm, miễn thuế trong 4 năm và giảm 50% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp trong 9 năm tiếp theo kể từ ngày 1/1/2017 đến hết ngày 31/12/2020.

Dự thảo Nghị quyết này hiện đang được đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân.