Say xỉn, nam thanh niên 'đốt' hơn 1.600 USD cho một cuốc Uber

Câu chuyện này là lời cảnh báo cho những ai đang có ý định đặt xe Uber sau một chầu nhậu say sưa đến tối tăm mặt mũi...
Say xỉn, nam thanh niên 'đốt' hơn 1.600 USD cho một cuốc Uber - Ảnh 1

Lời khuyên ở đây, theo DigitalTrends, là hãy tuyệt đối chắc chắn rằng bạn chọn đúng điểm đến cho chuyến đi. Bởi chi một sơ suất nhỏ có thể khiến bạn trả một cái giá rất đắt theo đúng nghĩa đen.

Kenneth, đến từ Gloucester County, New Jersey (Mỹ) đã có một bữa tiệc cuối tuần hoành tráng với bạn bè ở Morgantown, West Virginia. Sau cuộc vui, anh này định ngủ lại tại một cặn hộ gần đó nên đã đặt xe Uber, sau đó ngủ quên đến mức chẳng còn nhớ gì nhiều.

Điều duy nhất mà anh này nhớ là đã được đánh thức trên một chiếc xe Uber. Đó là tin tốt. Còn tin xấu là Kenneth đã ngủ trên xe được vài tiếng, và chuyến đi mà anh này đã đặt trên Uber là... chạy thẳng về nhà ở Gloucester County, cách buổi tiệc hơn 480 km, và phải mất đến 5 tiếng mới đến nơi.

"Nói chung là tôi đã ngủ say như chết" - Kenneth nói - "Điều cuối cùng tôi nhớ là đang ở quán bar và sau đó thức dậy trong chiếc Uber".

Không muốn bị bỏ lại giữa đường vào lúc nửa đêm, anh này quyết định tiếp tục chuyến đi thẳng về ngôi nhà yêu dấu. Khi đến nơi, số tiền mà Kenneth phải trả lên đến... 1.635 USD (khoảng 38 triệu đồng), một phần vì giờ cao điểm, phần khác vì anh này đã đặt nhầm một chiếc xe XL cỡ lớn của Uber thay vì chiếc UberX thông thường. Tuy nhiên, lý do chính của vụ việc điên rồ này là Kenneth trong lúc say xỉn đã chọn nhầm điểm đến cách nơi dự định ban đầu đến 480 km.

Say xỉn, nam thanh niên 'đốt' hơn 1.600 USD cho một cuốc Uber - Ảnh 2

Kenneth sau đó đã phàn nàn với Uber về mức phí, cho rằng anh không bao giờ đặt một chuyến xe đi xa đến vậy, nhưng đã rút lại lời nói của mình. Hiện anh chàng xấu số đang chuẩn bị trở lại Morgantown. Nếu muốn tiết kiệm, anh có thể đi bộ trong 105 tiếng, hoặc đạp xe trong 36 tiếng, hoặc thử đi ké xe dọc đường.

Trước Kenneth, một người khác ở Toronto là Hisham Salama cũng từng bị Uber "chém" đến 14.400 USD (gần 300 triệu đồng) chỉ trong 20 phút đi xe; nhưng anh này may mắn hơn ở chỗ sau đó Uber đã thừa nhận đây là lỗi hệ thống và hoàn tiền lại cho khách hàng của mình.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/2420277/say-xin-nam-thanh-nien-dot-hon-1-600-usd-cho-mot-cuoc-uber