Sau đường sách, TP.HCM sẽ có Chợ phiên hàng Việt và đường âm nhạc

VietTimes -- Chủ tịch UBND TP HCM vừa đồng ý đề xuất của UBND quận 1 về việc tổ chức Chợ phiên hàng Việt tại Công viên Bạch Đằng và đường âm nhạc để thu hút du khách.

Sau đường sách, TP.HCM sẽ có Chợ phiên hàng Việt tại Công viên Bạch Đằng, Phố ẩm thực và Con đường âm nhạc

Sau đường sách, TP.HCM sẽ có Chợ phiên hàng Việt tại Công viên Bạch Đằng, Phố ẩm thực và Con đường âm nhạc

Cụ thể, tại cuộc họp với UBND quận 1 ra ngày 8/2, liên quan đến chủ trương trên, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã đồng ý đề xuất và cho phép UBND Quận 1 tổ chức Chợ phiên hàng Việt tại Công viên Bạch Đằng và đường âm nhạc để thu hút du khách để góp phần phát triển thương mại dịch vụ, thu hút khách du lịch khi tham quan khu vực trung tâm Quận 1. Bên cạnh Chợ phiên tại Công viên cảng Bạch Đằng sẽ được tổ chức vào cuối tuần, một khu phố ẩm thực tại đây cũng sẽ được triển khai.

Được biết, ý tưởng Chợ phiên tại Công viên cảng Bạch Đằng sẽ là nơi giới thiệu, quảng bá thương hiệu hàng Việt chứ không phải bán lẻ sản phẩm. Đối với Con đường âm nhạc, dự kiến sẽ được tổ chức tại khu vực đường Hàn Thuyên và Alexandre de Rhodes. 

Như vậy, sau đường sách, đường đi bộ Nguyễn Huệ, thì việc TP.HCM tổ chức Chợ phiên hàng Việt kết hợp với Phố Ẩm thực và Con đường Âm nhạc sẽ góp phần tạo thêm những sản phẩm văn hóa du lịch níu chân du khách đến với TP HCM.