Sập công trình tháo dỡ trụ sở Báo Đà Nẵng làm 4 người thương vong

Viettimes -- Chiều ngày 04/01, tại công trình tháo dỡ Tòa nhà trụ sở Báo Đà Nẵng (số 42 Trần Phú, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm 02 người chết và 02 người bị thương. 

Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Thông tin ban đầu, các nạn nhân tử vong là ông Cảnh (quê Bình Trung, Thăng Bình, Quảng Nam) và ông Xuân (quê Bình Minh, Thăng Bình, Quảng Nam) đều là công nhân của Công ty cổ phần Chiến Dũng (Đà Nẵng). Các nạn nhân bị thương đã qua cơn nguy kịch và đã xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định. 

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, các lực lượng chức năng đã lập tức có mặt tại hiện trường để thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, đưa các nạn nhân bị thương đi cấp cứu. 

Sập công trình, tháo dở, trụ sở Báo Đà Nẵn,g 4 người thương vong, VietTimes

Lực lượng chức năng điều tra, khám nghiệm hiện trường

Có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng , Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, trước mắt UBND TP Đà Nẵng đã quyết định hỗ trợ cho gia đình mỗi nạn nhân tử vong là 5 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương là 2 triệu đồng; chủ đầu tư hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân tử vong là 5 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương là 2 triệu đồng; Công ty cổ phần Chiến Dũng hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân  tử vong là 50 triệu  đồng. 

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng làm rõ.