Sập bẫy phục kích, xe Arab Saudi bị tên lửa Houthi thổi bay

VietTimes -- Trong chiến đấu, thiệt hại vì mất cảnh giác là đương nhiên. Nhưng với trường hợp bị tiêu diệt trong video dưới đây, chiếc bọc thép của quân Arab Saudi và toán lính đi kèm đã bị tiêu diệt vì...đã biết cảnh giác. 
Hình cắt từ clip
Hình cắt từ clip
Trong video xuất hiện tháng 6/2017 này, địa điểm diễn ra vụ tấn công là đoạn đường trên một rặng núi biên giới Yemen - Arab Saudi.
Mở đầu, phiến quân Houthi cho một toán nhỏ phục kích bắn hỏng một xe cơ giới của quân Arab Saudi. Chưa rút vội, toán lính này rút lên cao, bắn cầm chừng bằng súng bộ binh vào chiếc xe bị hỏng đang đỗ bên đường. 
Hóa ra đây màn tấn công hỏng xe và bắn cầm chừng này lại là một cái bẫy mà phiến quân Houthi giăng, để nhử mồi "cá lớn" của quân Arab Saudi. 
Đúng như dự tính, quân Arab Saudi của một xe bọc thép có gắn đại liên tới giải cứu toán lính đang mắc kẹt vì bị phiến quân Houthi bắn ghìm đầu tại chiếc xe cơ giới đã đang nằm đường.
Rất cảnh giác, nghi bị phục kích, chiếc xe bọc thép có gắn đại liên của quân Arab Saudi không vội đỗ lại ứng cứu toán lính đang mắc kẹt và chiếc xe hỏng. Họ thả lính liên tục di chuyển, ẩn nấp để kiểm tra tránh mìn cài hai bên đường trong khu vực. Đồng thời chiếc xe bọc thép cơ động qua lại liên tục, bắn vào các điểm nghi ngờ xung quanh để thăm dò phục kích.  
Tương kế tựu kế, toán quân nhử mồi của phiến quân Houthi lập tức tắt súng, rút êm để tránh đụng độ. Yên chí vì đã đẩy đuổi được toán quấy rối, chiếc xe bọc thép đỗ lại gần chiếc cơ giới bị bắn hỏng để thực hiện cứu hộ lính và xe.
Chỉ chờ có thế, toán phục kích chính của phiến quân Houthi bố trí từ trước lập tức phóng tên lửa chống tăng vào chiếc xe bọc thép của quân Arab Saudi lúc này đã đỗ hẳn lại.
Một quầng lửa bùng lên trên chiếc xe bọc thép lúc này đang tập trung cả toán điều khiển lẫn toán quân trên chiếc xe cơ giới bị hỏng vừa chạy sang. Không có binh lính nào kịp thoát khỏi chiếc xe xấu số.
Màn giăng bẫy câu "cá lớn" đầy mưu mẹo của phiến quân Houthi đã thành công, khi lợi dụng chính tính cảnh giác của quân Arab Saudi. Bằng một tên lửa chống tăng và ít súng bộ binh, họ đã tiêu diệt được 2 xe chiến đấu của quân Arab Saudi, trong đó có một xe bọc thép gắn đại liên.