Sáng nay, thêm 30 công dân Việt Nam từ Vũ Hán đã về nước

VietTimes -- 5h sáng nay (10/2), 30 công dân Việt Nam, gồm các sinh viên và người thân, khách du lịch Việt Nam,... từ vùng tâm dịch virus Corona Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) cùng 15 người của phi hành đoàn của Vietnam Airlines và 3 nhân viên y tế, đã về đến cảng hàng không Vân Đồn (Quảng Ninh).
Các công dân được hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh. Ảnh: TTXVN
Các công dân được hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh. Ảnh: TTXVN

Sau khi chuyến bay HVN68 hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn, các cơ quan chức năng Việt Nam đã nhanh chóng làm thủ tục khử trùng và kiểm tra y tế theo đúng quy định phòng dịch cho 30 công dân.

Đặc biệt, trong số các công dân này, có một người đang mang thai 8 tháng. Hiện nay, toàn bộ số công dân nêu trên đều có sức khỏe ổn định, tinh thần tốt.

Ảnh: VGP.
Ảnh: VGP.

Sau khi nhập cảnh, 30 công dân được đưa lên xe ô tô về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 (Hà Nội) để áp dụng các biện pháp cách ly, theo dõi và điều trị.

Toàn bộ phi hành đoàn và các nhân viên y tế của chuyến bay sẽ được cách ly, theo dõi y tế theo quy định.

Ảnh: VGP.
Ảnh: VGP.

Trước đó, chính máy bay này đã vận chuyển trang thiết bị, vật tư y tế của Chính phủ và nhân dân cùng Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng Chính phủ và nhân dân Trung Quốc, đồng thời giúp đưa 11 công dân Trung Quốc về Vũ Hán.