Sân bay Nội Bài: soi chiếu...thùng rác, thấy iPhone 5

Một chiếc iPhone 5 được quấn cẩn thận bằng nhiều lần giấy vệ sinh vừa được phát hiện trong thùng rác tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu sân bay Nội Bài.
Sân bay Nội Bài: soi chiếu...thùng rác, thấy iPhone 5

Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài vừa phát hiện 1 chiếc iPhone 5 trong thùng rác tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu nhà ga hành khách quốc tế T2.

Cụ thể, nhân viên Nguyễn Ngọc Minh trực màn hình tại vị trí kiểm tra an ninh soi chiếu hành lý quá khổ phát hiện bên trong thùng rác thải mà chị Lưu Thị Đàm - nhân viên vệ sinh thuộc Công ty TNHH Hoàn Mỹ - đẩy đi đổ có một chiếc điện thoại Iphone 5 màu trắng, ốp bảo vệ màu đen được quấn cẩn thận bằng nhiều lần giấy vệ sinh.

Sau đó, chị Đàm khai được giao nhiệm vụ thu gom rác tại khu vực quốc tế đi tầng 3, nhà ga hành khách T2. Khi gom rác tại đây, chị không phát hiện gì bất thường cũng như không hề biết trong thùng rác có chiếc điện thoại nói trên.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết vụ việc đã được bàn giao cho đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài để tiếp tục xem xét xử lý.

Vị này cũng cho biết sau khi các cơ quan chức năng vào cuộc và có nhiều biện pháp chống mất cắp hành lý ký gửi tại sân bay, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã áp dụng nhiều biện pháp tăng cường giám sát nội bộ. "Công tác kiểm tra an ninh gắt gao hơn trước, nhiều biện pháp kiểm tra trực quan và soi chiếu an ninh được áp dụng, đảm bảo không để kẻ gian tuồn hành lý móc trộm hoặc tài sản bỏ quên của khách ở trong khu vực cách ly ra bên ngoài" - vị này nói.

Ngoài ra, Cảng cũng đang nghiên cứu việc bố trí các phòng chung và bố trí người trực để để giám sát nội bộ, thay thế cho hình thức sử dụng tủ cá nhân như hiện nay.

Hiện tại nhân viên sân bay khi vào khu vực hạn chế, khu vực cách ly để làm việc đều phải đi qua cửa soi chiếu an ninh và bị kiểm tra trực quan đồ đạc mang theo. Trước khi về bộ phận làm việc, các nhân viên đều bắt buộc phải khai báo và ký tên xác nhận về những tài sản như: iPad, loại điện thoại sử dụng, máy tính xách tay, đồ dùng có giá trị…

Theo NLĐ