Samsung vẫn dẫn đầu trên thị trường smartphone màn hình OLED

Bên cạnh smartphone màn hình OLED, Samsung Electronics có thể sẽ có một bước đột phá về doanh số bán TV màn hình QLED trong năm nay, nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm màn hình chất lượng cao.

Điện thoại Samsung Note 10. (Ảnh: ExtremeTech)

Theo số liệu công bố ngày 8/9 của IHS Markit, trong quý 2/2019, Samsung Electronics vẫn giữ vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) sử dụng màn hình diode phát quang hữu cơ (OLED) trong quý II/2019, mặc dù thị phần có suy giảm so với cùng kỳ năm ngoái trước sự nổi lên của các đối thủ cạnh tranh từ Trung Quốc.

Với doanh thu đạt 3,15 tỷ USD, tập đoàn điện tử khổng lồ của Hàn Quốc chiếm lĩnh tới 82% thị trường smartphone màn hình OLED trên toàn thế giới trong giai đoạn từ tháng 4-6/2019, giảm 13 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2018. Thị phần của Samsung Electronics trên thị trường này từng lên tới 98% trong quý II/2017.

Trong khi đó, công ty BOE của Trung Quốc chiếm giữ 12% thị trường trong quý II năm nay, đánh dấu lần đầu tiên thị phần đạt trên mức 10%. Theo giới quan sát thị trường, nhiều công ty đến từ Trung Quốc đã và đang mở rộng sự hiện diện trong phân khúc màn hình OLED cho các thiết bị di động. Giới chuyên gia nhận định, dù chiếm vị trí vượt trội trên thị trường này nhưng Samsung sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều bất ổn.

Mặc dù vậy, Samsung Electronics vẫn được cho là áp đảo các đối thủ Trung Quốc về chất lượng. Tập đoàn Huawei Technologies (Trung Quốc) cũng dự định sẽ dùng màn hình của Samsung trong các sản phẩm smartphone sắp tới của mình.

Bên cạnh smartphone màn hình OLED, Samsung Electronics có thể sẽ có một bước đột phá về doanh số bán TV màn hình chấm lượng tử (QLED) trong năm nay, nhờ nhu cầu mạnh mẽ của người tiêu dùng đối với các sản phẩm màn hình chất lượng cao.

Phát biểu với báo giới bên lề triển lãm công nghệ IFA ở Berlin (Đức), giám đốc phụ trách bộ phận kinh doanh thiết bị hiển thị hình ảnh của Samsung, ông Han Jong-hee cho biết tập đoàn công nghệ hàng đầu Hàn Quốc được kỳ vọng sẽ củng cố vị thế dẫn đầu thị trường với một loạt các sản phẩm TV QLED.

Theo ông Han Jong-hee, Samsung đã bán hơn 2 triệu TV QLED trong nửa đầu năm nay, gấp hơn hai lần so với cùng kỳ năm ngoái. Samsung dự đoán sẽ bán hơn 5 triệu TV QLED trong năm 2019 bằng cách mở rộng dòng màn hình độ phân giải 8K và các TV màn hình lớn./.

Theo TTXVN/Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/samsung-van-dan-dau-tren-thi-truong-smartphone-man-hinh-oled/594165.vnp