Samsung trình diễn công nghệ âm thanh UHQ

Hãng Hàn Quốc khẳng định UHQ - giải pháp chuyển đổi âm thanh chất lượng cao - là "công nghệ của tương lai"

Hình ảnh loa H7 Wireless Speaker

Hình ảnh loa H7 Wireless Speaker

Công nghệ mới được trang bị trên loa không dây H7, loa MS750 Soundbar và đầu UHD Blu-ray Player - bộ ba sản phẩm âm thanh được Samsung công bố tại triển lãm CES 2017, đang diễn ra ở Las Vegas (Mỹ).

Theo mô tả của Samsung, UHQ cải thiện trải nghiệm của người nghe khi có thể nâng cấp bất kỳ nguồn âm thanh nào từ 8 đến 24-bit lên 32-bit, cho cả kết nối có dây và không dây. Âm thanh 32bit mang lại chất lượng âm thanh chân thật hơn âm thanh HD và công nghệ này được đánh giá là có ý nghĩa với người sành âm thanh, trong khi người dùng phổ thông khó phân biệt sự khác nhau giữa chất lượng 16-bit và 32-bit.

Loa H7 Wireless Speaker có thiết kế kim loại nhỏ gọn, đơn giản và kiểu dáng cổ điển, không mềm mại như phong cách thường thấy trên các dòng sản phẩm khác của Samsung, thể hiện hướng đi mới cũng như sự đa dạng trong thiết kế của hãng Hàn Quốc thời gian tới. Loa không dây H7 là một trong những sản phẩm được trao giải thưởng sáng tạo tại CES 2017 (2017 CES Innovation Award). 

Samsung trình diễn công nghệ âm thanh UHQ ảnh 1

Trong khi đó, MS750 là loa soundbar đầu tiên của Samsung tích hợp loa siêu trầm (subwoofer) ngay trong bộ loa chính. Trước đây, subwoofer thường có kích cỡ lớn nên được thiết kế như một loa độc lập. Việc hợp nhất giúp sản phẩm gọn gàng hơn, dễ sắp đặt trong không gian căn phòng, đồng thời cho phép TV và soundbar có thể được bật lên và điều khiển cùng lúc thay vì thực hiện tách rời thông qua hai điều khiển từ xa như hiện nay.

Samsung trình diễn công nghệ âm thanh UHQ ảnh 2

Sản phẩm cuối cùng, đầu đĩa Blu-ray M9500 UHD, được trang bị chế độ Private Cinema Mode - truyền âm thanh từ TV tới tai nghe Bluetooth của người sử dụng. M9500 còn có chế độ tích hợp trên điện thoại, giúp người dùng linh hoạt hơn khi xem phim Blu-ray trên thiết bị di động của mình. 

Bên cạnh đó, các sản phẩm cũng tích hợp công nghệ mới "Distortion Cancelling" với khả năng dự đoán chuyển động của từng đơn vị thanh âm bên trong loa nhằm làm giảm sự biến dạng của âm thanh. Hiệu ứng này hoạt động tốt trên cả loa trầm, mang đến âm thanh vững chắc và ổn định hơn ngay cả ở những nốt trầm nhất.

Theo VnExpress