Samsung sẽ sớm ra mắt smartphone có thể uốn cong

Mẫu smartphone với thiết kế có thể uốn cong được kỳ vọng sẽ sớm xuất hiện trong năm 2017.
Samsung sẽ sớm ra mắt smartphone có thể uốn cong
Samsung sẽ sớm ra mắt smartphone có thể uốn cong

Ngược lại năm 2015, khi đó Samsung từng được cho là đang bí mật phát triển những mẫu smartphone có thể uốn cong thay vì dạng thanh thẳng như truyền thống. Tuy nhiên, bẵng đi một thời gian, gần như “mất tiếng” và tưởng chừng như những mẫu smartphone có thể uốn cong chỉ là những sản phẩm trong phim ảnh. Thay vào đó, Lenovo gần đây đã mạnh dạn tuyên bố hãng này sẽ ra mắt mẫu smartphone có thể uốn cong và đeo trên cổ tay. Tiếc là Fan Lenovo sẽ phải chờ đợi ít nhất 5 năm nữa mới có cơ hội sở hữu mẫu smartphone uốn cong mà hãng từng khoe gần đây.

Những tưởng Samsung đã từ bỏ kế hoạch phát triển smartphone uốn cong, nhưng theo cập nhật mới nhất, hãng vẫn đang chạy một dự án mang tên Project Valley và qua đó còn còn khoe ra những hình ảnh trong bằng sáng chế cho thấy khả năng uốn cong độc đáo từ sản phẩm của mình.

Qua những hình ảnh này, có thể nhận thấy chiếc smartphone độc đáo của Samsung cũng ứng dụng thiết kế bản lề na ná mẫu Surface Book. Tuy nhiên, giới quan sát cũng tin rằng phần bản lề này còn đặc biệt hơn ở chỗ cho phép người dùng tách đôi chiếc smartphone có thể uốn cong này thành 2 nửa độc lập. Tuy vậy, hiện vẫn chưa rõ liệu 2 nửa sẽ hoạt động và “giao tiếp” với nhau theo phương thức nào.

Hiện tại, ý tưởng cho mẫu smartphone có thể uốn cong độc đáo này sẽ sớm được Samsung hiện thực hóa vào năm 2017. Tuy vậy, giới quan sát vẫn đang tự hỏi liệu người dùng sẽ phải chờ đợi thêm bao lâu tính từ lúc giới thiệu cho đến khi thương mại hóa mẫu smartphone có thể uốn cong này.

Hãy cùng PC World Vietnam điểm qua những hình ảnh trong bằng sáng chế mẫu smartphone Samsung có thể uống cong ngay sau đây:

Theo PC World VN