Samsung sắp sa thải gần 10.000 nhân công

Các động thái cắt giảm chi phí được Samsung đưa ra sau khi các sản phẩm thuộc dòng cao cấp Galaxy không thể gây ấn tượng mạnh với người dùng.
Samsung sắp sa thải gần 10.000 nhân công

Bloomberg trích dẫn thông tin được đăng tải trên một tờ báo Hàn Quốc cho thấy tập đoàn điện tửSamsungElectronics Co. đang chuẩn bị cắt giảm 10% nhân công tại các trụ sở chính trong bối cảnh nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới đang để mất doanh thu vào tay Apple và các công ty đến từ Trung Quốc.

Theo tờ Korea Economic Daily, Samsung đang có kế hoạchcắt giảm nhân côngở các phòng nhân sự, quan hệ công chứng và tài chính. Công ty có trụ sở tại Suwon (Hàn Quốc) cũng dự tính cắt giảm một vài chi phí khác trong năm tới.

Tính đến hết ngày 30/6, Samsung có tổng cộng 98.999 nhân viên đang làm việc tại các trụ sở chính. Như vậy sẽ có gần 10.000 phải nghỉ việc.

Các động thái cắt giảm chi phí được Samsung đưa ra sau khi các sản phẩm thuộc dòng cao cấp Galaxy không thể gây ấn tượng mạnh với người dùng, khiến doanh thu của hãng sụt giảm 5 tháng liên tiếp và giá trị vốn hóa của cổ phiếu Samsung đã giảm hơn 40 tỷ USD kể từ tháng 4 đến nay. Samsung cũng không còn đi đầu ở Trung Quốc – thị trường di động lớn nhất thế giới.

Theo Chung Chang Won, chuyên gia phân tích đến từ Nomura, sa thải nhân công là cách dễ nhất để Samsung có thể kiểm soát chi phí. Hãng sẽ phải thắt lưng buộc bụng vì trong những năm tới sẽ không thể có được mức tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ như thời kỳ trước.

Cổ phiếu của Samsung tăng 1,2%, lên 1.235.000 won tính đến cuối giờ sáng nay. Kể từ đầu năm, cổ phiếu này đã giảm tổng cộng 15%.

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg