Samsung phát triển kính áp tròng có tính năng như Iron Man

Chiếc kính áp tròng của Samsung có khả năng chiếu hình ảnh và video trực tiếp vào mắt của người đeo.

Theo Telegraph, Samsung vừa được cấp bằng sáng chế cho một loại kính áp tròng có khả năng chụp ảnh, quay video và điều khiển thiết bị công nghệ từ xa bằng động tác chớp mắt.

Loại kính áp tròng này sẽ được trang bị các cảm biến nhận diện chuyển động, cho phép người dùng dùng ra lệnh bằng cách chớp mắt hoặc thay đổi hướng nhìn ra xa.

Chiếc kính áp tròng của Samsung có thể chiếu hình ảnh và video trực tiếp vào mắt của người đeo. Ảnh: Docwirenews.

Telegraph cho biết chiếc kính áp tròng cũng có thể chiếu hình ảnh và video trực tiếp vào mắt của người đeo. Hiện tại, chưa rõ Samsung có thương mại hóa loại kính này trong tương lai hay không.

Thiết bị này được kỳ vọng thay thế cho chiếc kính thông minh Google Glass đã bị khai tử đầu năm 2015. Năm 2014, Samsung cũng từng phát triển một thiết bị tương tự của Google với tên gọi Gear Blink. Tuy nhiên, sản phẩm này không được bán ra thị trường.

Theo Mordor Intelligence, thị trường kính thực tế tăng cường (AR) sẽ đạt giá trị khoảng 70 tỷ USD vào năm 2023. Các ông lớn trong ngành công nghệ cũng tích cực đầu tư, tham gia vào các dự án AR.

Tháng 5/2018, Facebook đã giới thiệu chiếc kính thực tế ảo Oculus Go. Cuối tháng 2, Microsoft cũng giới thiệu thế hệ thứ 2 của chiếc kính HoloLens với mức giá 3.500 USD. Trong khi đó, Apple và Google đều sở hữu những nền tảng thực tế tăng cường của riêng họ.

Theo Zing

http://news.zing.vn/samsung-phat-trien-kinh-ap-trong-co-tinh-nang-nhu-iron-man-post975786.html