Samsung không còn độc quyền cung ứng OLED cho iPhone

Apple vừa chọn được công ty thứ hai cung ứng tấm nền OLED cho iPhone, theo nguồn tin của The Investor.

iPhone Xs vừa ra mắt của Apple dùng màn hình OLED

Từ trước đến nay, Samsung Display, công ty chuyên sản xuất màn hình của Samsung Electronics, là nhà cung ứng OLED độc quyền trên iPhone. Apple lần đầu sử dụng OLED cho iPhone X năm 2017. Tuy nhiên, việc này sẽ sớm thay đổi khi LG Display được lựa chọn làm nhà cung ứng thứ hai. Như vậy, LG Display có khả năng mở rộng thị phần trên phân khúc OLED di động.

Nguồn tin của The Investor cho biết tấm nền OLED thế hệ 6 của LG Display đã vượt qua một chuỗi kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt của Apple. Ngoài ra, công ty còn chuẩn bị sản xuất số lượng lớn tấm nền OLED tại hai dây chuyền trong nhà máy E6, vốn chỉ đang hoạt động thử nghiệm cho tới gần đây. LG cũng còn nhà máy E5 OLED nhưng cơ sở này chủ yếu phục vụ các dự án nghiên cứu và phát triển.

Sự xuất hiện của LG Display trong chuỗi cung ứng của Apple mang đến thách thức cho Samsung Display, đơn vị đang chiếm khoảng 95% thị phần OLED toàn cầu. mặt khác, nó lại giúp Apple giảm chi phí sản xuất của các iPhone OLED. iPhone X có giá khởi điểm từ 999 USD và giá cao nhất 1.149 USD. iPhone Xs và Xs Max vừa ra mắt rẻ nhất là 999 USD và 1.099 USD.

Theo hãng phân tích IHS Markit, màn hình OLED trên iPhone X 5.8 inch có giá 110 USD, là linh kiện đắt nhất trên điện thoại. Tổng chi phí nguyên vật liệu của iPhone X là 370,25 USD.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/kinh-doanh/samsung-khong-con-doc-quyen-cung-ung-oled-cho-iphone-172535.ict