Samsung Galaxy J7 phát nổ trên tay bé 4 tuổi

VietTimes – Một chiếc điện thoại Galaxy J7 (2016) của Samsung đã phát nổ tại Pakistan. May mắn thay là không có ai bị thương sau vụ nổ này. Tuy nhiên, vụ việc này lại cho chúng ta thấy sự nguy hiểm của các thiết bị điện tử có sử dụng pin.
Hình ảnh Galaxy J7 sau vụ cháy nổ
Hình ảnh Galaxy J7 sau vụ cháy nổ

Naureen Ahsan, một phụ nữ Pakistan, đã mượn Samsung Galaxy J7 (phiên bản 2016) của con gái mình và đưa cho đứa cháu trai 4 tuổi để chơi trò chơi "My Talking Tom".  Đột nhiên, điện thoại nóng rực và phát nổ. May mắn thay, không có ai bị thương mặc dù "sự cố này đã gây kinh hoàng cho tất cả chúng tôi", Ahsan viết trên Facebook.

Vụ nổ xảy ra vào một thời điểm khá nhạy cảm khi Samsung sắp sửa cho lên kệ mẫu điện thoại Galaxy Note 7 FE. Đây là phiên bản tân trang của điện thoại Note 7 đã gây ra hơn 30 vụ cháy nổ hồi năm 2016, khiến cho Samsung phải thu hồi toàn bộ số Note 7 đã phát hành trên thị trường. Samsung phát hiện nguyên nhân của những vụ nổ bắt nguồn từ lỗi chế tạo pin. Đối với Galaxy Note 7 tân trang, Samsung đã trang bị một viên pin 3.200 mAh dung lượng nhỏ hơn phiên bản gốc.

"Hôm nay điện thoại di động Samsung Galaxy J7 của con gái tôi nổ tung có thể do quá nóng khi chơi game.. Chúng tôi không thể tải hình ảnh này lên trang web của Samsung. Đứa cháu 4 tuổi của tôi đang chơi game “My Talking Tom” thì điện thoại nóng dần và phát nổ. May mắn thay là nó và con gái tôi vẫn an toàn. Nhưng sự việc này thật là đáng sợ đối với chúng tôi", bà Naureen Ahsan cho biết.

Ahsan nói rằng bà không biết lý do tại sao Galaxy J7 (2016) phát nổ, nhưng bà đã đưa ra lời cảnh báo cho các bậc cha mẹ: "Hãy giữ cho con cái của bạn tránh xa điện thoại di động". Bà đã chụp lại hình chiếc điện thoại bị cháy. Hình ảnh cho thấy một pin phồng rộp và những mảnh còn sót lại của chiếc điện thoại Galaxy J7.
Samsung Galaxy J7 phát nổ trên tay bé 4 tuổi ảnh 1
Samsung Galaxy J7 phát nổ trên tay bé 4 tuổi ảnh 2