Samsung công bố chip Exynos 9810 cho flagship năm 2018

VietTimes – Sau nhiều thông tin rò rỉ trong thời gian qua thì hôm nay (4/1/2018), Samsung đã công bố Exynos 9810, thế hệ chip xử lý mới nhất sẽ có mặt trên 2 mẫu flagship Galaxy S9/S9+. Mang trong mình 3 CPU tự sản xuất, chip modem LTE 1.2Gbps và vi xử lý hình ảnh ghi video 4K ở tốc độ 120fps.
Ảnh render của Galaxy S9 dự kiến ra mắt cuối tháng 2 năm nay. Nguồn:
Ảnh render của Galaxy S9 dự kiến ra mắt cuối tháng 2 năm nay. Nguồn:

Theo thông tin chính thức từ hãng khổng lồ Hàn Quốc, Exynos 9810 gồm 8 nhân CPU: 4 lõi hiệu suất cao 2.9GHz và 4 lõi tiết kiệm năng lượng. Thiết kế mới trên chip nâng hiệu năng đơn nhân trên tăng gấp đôi và tốc độ xử lý đa nhân vượt 40% so với người tiền nhiệm Exynos 8895 có mặt trên một số phiên bản S8/S8+ và Note 8.

Hệ thống xử lý thông tin deep learning xây dựng trên mạng lưới tư duy được cải tiến để thiết bị sử dụng con chip này có khả năng nhận diện vật thể chính xác hơn. Cùng công nghệ quét 3D sẽ kích hoạt tính năng nhận diện khuôn mặt hybrid face detection và AI lưu trữ dữ liệu bảo mật thông tin sinh trắc học giúp tăng tối đa khả năng bảo mật.

Tiếp nối Apple và Google, Samsung lần đầu đưa lên con chip vi xử lý hình ảnh GPU tự sản xuất tách rời và được lập trình đặc biệt để ổn định chất lượng hình ảnh. Exynos 9810 hứa hẹn đem lại trải nghiệm giải trí đa phương tiện tuyệt vời hơn. Đồng thời cải thiện chất lượng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng.

Cùng Snapdragon 845, Exynos 9810 sẽ là chip xử lý trên bộ đôi Galaxy S9 và s9 Plus. Nguồn: gearopen
Cùng Snapdragon 845, Exynos 9810 sẽ là chip xử lý trên bộ đôi Galaxy S9 và s9 Plus.
Nguồn: gearopen
Hơn nữa, Samsung trang bị chip modem LTE tích hợp với khả năng hỗ trợ tốc độ truyền tải khủng lên đến 1.2Gb/s. Hãng cũng đã hoàn thiện thuật toán ảnh ảnh trên GPU mới cho phép quay video chất lượng 4K ở tốc độ 120 khung hình/giây. Nhiều khả năng giới công nghệ sẽ được trải nghiệm tính năng này trên bộ đôi Galaxy S9/S9+ dự ra mắt vào cuối tháng 2.
“Exynos 9810 sẽ thúc đẩy sự đổi mới của nền tảng smartphone, máy tính cá nhân và ô tô với kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo sắp tới”, theo đại diện Samsung

Samsung đang có tham vọng rất lớn để phát triển một hệ sinh thái riêng. Và Exynos 9810 sẽ là trái tim của dự án. Song để kiểm chứng thành công của Samsung, có lẽ chúng ta phải chờ tới CES 2018.