Samsung có thể ra mắt smartphone gập vuông mỏng và rẻ hơn vào năm 2020

Trong khi Galaxy Fold còn chưa ra mắt, đã có những tin đồn về việc Samsung đang phát triển một smartphone gập thứ hai với kiểu dáng vuông và rẻ hơn.

Samsung đang trên đà chuẩn bị cho ra mắt chiếc smartphone gập đầu tiên Galaxy Fold. Thế nhưng Galaxy Fold còn chưa ra mắt, tin đồn về một chiếc smartphone gập thứ hai của Samsung ra mắt trong năm 2020 đã rộ lên. Theo báo cáo của Bloomberg, chiếc smartphone gập thứ hai của Samsung sẽ có màn hình khoảng 6,7 inch, có thể gập màn hình vào trong và tạo nên khung hình vuông nhỏ gọn. Đây sẽ là chiếc smartphone gập mỏng và hợp với túi tiền hơn so với chiếc Galaxy Fold có giá 1.980 USD. Máy sẽ có một camera ở phía trong màn hình và hai camera khác ở bên ngoài. Cũng có tin cho rằng Samsung đang hợp tác với nhà thiết kế nổi tiếng Thom Browne để hoàn thiện phần thiết kế nhằm thu hút thêm khách hàng.

Chiếc điện thoại thông minh gập này có phần giống với một sản phẩm smartphone gập khác có tên Motorola RAZR đang được Lenovo phát triển. Hồi tháng 3, Bloomberg cũng từng cho biết Samsung đang phát triển một thiết bị gập kiểu vỏ sò và có thể sẽ ra mắt trong năm nay.

Theo Bloomberg, Samsung đang thử nghiệm màn kính siêu mỏng có thể bẻ cong để sử dụng cho chiếc smartphone gập mới của hãng. Chiếc Galaxy Fold sử dụng tấm màn nhựa dẻo bảo vệ bởi film polymer dày cho phần màn hình gập.

Tháng 4 vừa qua, Samsung đã phải trì hoãn việc bán ra chiếc smartphone gập đầu tiên vì những lỗi hỏng màn hình mà những người dùng thử gặp phải chỉ sau vài ngày dùng bản thử nghiệm của Galaxy Fold. Samsung sau đó đã phải hủy và gửi trả lại tiền đặt mua trước của tất cả các đơn hàng Galaxy Fold do nhiều khách hàng đặt trước. Sau nhiều thay đổi, chiếc Galaxy Fold sẽ được ra mắt chính thức trong tháng 9 này với nhiều cải tiến về phần màn hình và cả độ bền.

Theo ICTNews

https://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/samsung-co-the-ra-mat-smartphone-gap-vuong-mong-va-re-hon-vao-nam-2020-190332.ict