“Rồng lửa” Syria xung trận tiến vào sào huyệt thánh chiến Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 25.02.2018, chiến dịch tấn công của quân đội Syria vào Đông Ghouta, các đơn vị vũ trang Syria đưa tất cả các phương tiện hỏa lực mạnh nhất trong kho vũ khí của mình để dọn đường vào lãnh địa của lực lượng khủng bố, trong đó có tổ hợp quét mìn UR-77.
Xe rà quét mìn tấn công trên chiến trường Đông Ghouta - ảnh minh họa video
Xe rà quét mìn tấn công trên chiến trường Đông Ghouta - ảnh minh họa video

Theo lý thuyết, tổ hợp xe quét mìn UR-77 do các đơn vị công binh sử dụng để dọn đường tiến công qua các trận địa mìn của đối phương. Nhưng trong cuộc chiến tranh đường hầm và đường phố, binh sĩ Syria sử dụng UR – 77 như phương tiện tấn công phá hủy hệ thống phòng ngự, trận địa hỏa lực và các điểm chốt bắn tỉa của đối phương.

Không có thông tin về số lượng các xe UR-77 tham gia tấn công Đông Ghouta, nhưng chắc chắn không hề ít do chiến trường Đông Ghouta hiện đang trở thành chiến trường then chốt nhất của quân đội Syria. Hơn thế nữa, các đơn vị Vệ binh Cộng hòa cũng đã nhiều lần tấn công phiến quân bằng vũ khí khủng khiếp này.

Quân đội Syria sử dụng xe quét mìn mở đường ở Đông Ghouta - video Masdar News

Trong nỗ lực chống trả cuộc tấn công của quân đội Syria, các nhóm Hồi giáo cực đoan cũng sử dụng tất cả các loại vũ khí quan trọng nhất để chiến đấu. Ngày 25.02.2018, nhóm chiến binh Jaysh Al-Islam đăng tải video, ghi lại cảnh các tay súng thánh chiến, sử dụng tên lửa TOW BGM – 71 chống trả cuộc tấn công của quân đội Syria.

Nhóm thánh chiến được Ả rập Xê út hậu thuẫn này sử dụng TOW do Mỹ cung cấp tấn công một xe ủi đất của quân đội Syria. Nhưng có vẻ như vụ tấn công không mang lại kết quả mong muốn. Mục tiêu không bốc cháy và phát nổ. 
Phiến quân sử dụng tên lửa chống tăng TOW do Mỹ cung cấp tấn công quân đội Syria - video truyền thông đối lập
QA