Robot Ubtech Walker ra mắt với một đôi tay mới tại CES 2019

Tại CES 2018, Ubtech đã tiết lộ một robot có thể leo cầu thang và đá bóng. Con robot mới này được đặt tên là Walker và Ubtech hứa sẽ bổ sung 'vũ khí' mới vào thời điểm nó ra mắt. Điều này đã được tiết lộ tại CES 2019 khi Ubtech Walker được trang bị cho nó một đôi tay hoàn toàn mới.

Trình diễn trong một không gian demo được kiểm soát tại triển lãm, robot có thể đi bộ xung quanh một căn phòng và có thể tránh đồ đạc xung quanh. Nó cũng có thể lấy một chiếc ô hoặc ly nước khi được nhắc và mang nó đến cho chủ nhà. Và khi sẵn sàng, Walker sẽ có thể học theo cách lấy các đồ vật theo yêu cầu của bạn.

Ubtech đang làm việc về nhận dạng giọng nói cho Walker, nhưng Walker nói rằng họ không sử dụng các trợ lý kỹ thuật số đã được thiết lập như Alexa của Amazon hoặc Trợ lý Google. Công ty sẽ có rất nhiều việc phải làm để chuẩn bị một nền tảng trợ lý giọng nói toàn diện và tăng cường trí thông minh của Walker, nhằm có thể nhanh chóng tìm hiểu nhà mới và vị trí đối tượng. Bản demo rất tuyệt nhưng nó chỉ hoạt động vì Walker đã được lập trình sẵn để hoàn thành nó.

Robot Ubtech Walker ra mắt với một đôi tay mới tại CES 2019 ảnh 1

Ubtech Walker

Để đưa Walker thành hiện thực, Ubtech đang bổ sung một số cảm biến để giúp cân bằng và tránh chướng ngại vật. Walker cao 4,75 feet, được cho là có thể điều hướng nhiều địa hình khác nhau và có thể sử dụng phối hợp tay-mắt để định vị đúng các vật thể ở nhiều góc độ khác nhau. Cuối cùng, nó sẽ có thể phân biệt các đối tượng và khuôn mặt khác nhau để giúp nó học về bạn và ngôi nhà của bạn.

Ubtech chưa công bố giá hoặc ngày phát hành cho Walker. Nhưng khi nhìn lại Robot Lynx của công ty - được Alexa tích hợp và có thể thực hiện các động tác nhảy đơn giản và đưa bạn qua các tư thế yoga - nhưng nó có giá đến 800 đô la (khoảng £ 565 hoặc 990 đô la Úc), thì Walker được dự đoán sẽ có một giá thành khá cao.

Robot dành cho nhà hàng

Robot Ubtech Walker ra mắt với một đôi tay mới tại CES 2019 ảnh 2

Bên cạnh robot trong nhà, Ubtech cũng đang nâng cấp robot trợ lý nhà hàng của mình và mang nó đến Mỹ. Cruzr có thể được lập trình để ghi nhớ cách bố trí cụ thể của các bàn trong nhà hàng. Sau đó, nó sử dụng cơ sở hình tròn với bánh xe để di chuyển xung quanh khách hàng, những người có thể bấm vào đơn hàng của họ tại màn hình trên mặt của nó.

Cruzr cũng sẽ sử dụng phần mềm nhận dạng giọng nói của Ubtech và có cánh tay cũng như bàn tay có thể di chuyển - mặc dù chúng sẽ không phù hợp để mang theo một tách cà phê nóng. Phiên bản mới cung cấp các tương tác chi tiết hơn trên màn hình để khách hàng có thể tìm thấy những gì họ muốn đặt hàng dễ dàng hơn. Robot nâng cấp dự kiến sẽ được tung ra thị trường ban đầu của thị trường Cruzr ở châu Á và châu Âu và ra mắt tại Mỹ trong năm nay.

Theo VnMedia

http://vnmedia.vn/cong-nghe/201901/robot-ubtech-walker-ra-mat-voi-mot-doi-tay-moi-tai-ces-2019-624362/