Rò rỉ một số tính năng hoàn toàn mới trên iOS 14

VietTimes -- Mới đây trên mạng đã lan truyền những thông tin về các tính năng mới thú vị sắp có trên iOS 14. Bản cập nhật iOS này được cho là sẽ đi kèm với dòng iPhone 12.
Bản cập nhật iOS 14 hứa hẹn rất nhiều tính năng mới hữu ích (Ảnh: BGR)
Bản cập nhật iOS 14 hứa hẹn rất nhiều tính năng mới hữu ích (Ảnh: BGR)

Năm 2020 là một năm khó khăn đối với tất cả các ngành trên thế giới, trong đó có ngành công nghệ. Dịch COVID-19 đã khiến cho rất nhiều các ông lớn công nghệ lao đao và trong đó có Apple. Các nhà máy sản xuất iPhone của Apple tại Trung Quốc đều bị ngưng hoạt động do đại dịch lần này, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn cung của Apple.

Tuy khó khăn chồng chất, Apple vẫn sẽ phát hành một loạt các sản phẩm mới trong năm nay. Những sản phẩm nổi bật đó bao gồm iPhone 9 (nhiều người gọi là iPhone SE 2) dự kiến sẽ được Apple cho ra mắt vào cuối tháng này. Các mẫu iPad Pro mới cũng rất được mong chờ được ra mắt trong tháng tới, cùng với đó là những mẫu MacBook Pro mới, Apple TV mới v.v...

Sau đó, vào khoảng cuối tháng 9 năm nay, Apple dự kiến sẽ cho ra mắt không chỉ ba mà là bốn mẫu iPhone 12 có thiết kế hoàn toàn mới. Tính năng AirTags mới nhiều khả năng cũng được cho phát hành cùng với dòng iPhone 12.

Tất nhiên, những dòng sản phẩm mới của Apple luôn là những thứ được nhiều người quan tâm, nhưng vẫn còn một khía cạnh quan trọng khác đó là hệ điều hành iOS. Mới đây trên mạng đã lan truyền những thông tin về các tính năng mới thú vị sắp có trên iOS 14.

Dưới đây là các tính năng đồn đoán:

Nhận dạng chữ viết 

Đầu tiên phải kể đến một tính năng vô cùng tuyệt vời, cực kỳ hữu ích cho hàng triệu người dùng thiết bị iOS. Với tính năng này người dùng có thể viết tay văn bản bằng bút Apple Pencil, sau đó máy sẽ sử dụng cộng nghệ nhận dạng ký tự quang học để chuyển đổi đoạn văn bản đã viết sang văn bản đánh máy. Tính năng mới này hiện đang có sẵn trên bản iOS 14 beta.

Tag bạn bè trong iMess

Đây là một tính năng mới trong iMess. Cụ thể, tính năng này cho phép người dùng đang tham gia vào tin nhắn nhóm có thể tag một một người nào đó trong nhóm tin nhắn đó. Tin nhắn tag sẽ chỉ thông báo đến người được tag, những người còn lại trong nhóm sẽ không nhận được thông báo.

Thu hồi tin nhắn

Thêm một tính năng nữa của iMess được cập nhật trong bản iOS 14, đó là tính năng thu hồi tin nhắn. Tính năng này không có gì qua mới mẻ tuy nhiên trên iMess thì từ trước đến nay chưa có. Được biết tính năng này sẽ được cung cấp trong bản iOS 14 và trong phiên bản macOS sắp tới.

Ứng dụng Apple Fitness

Đây là một ứng dụng thể dục hoàn toàn mới của Apple. Theo những thông tin rò rỉ, ứng dụng này sẽ cho phép người dùng tải xuống những video hướng dẫn các bài tập thể dục tại nhà. Dự kiến ứng dụng này sẽ có trên các thiết bị bao gồm iPhone, iPad và Apple TV. Nhiều khả năng ứng dụng này cũng sẽ được tích hợp trên Apple Watch.

Điều chỉnh giọng nói 

Apple đang chế tạo ra một tính năng mới trên iOS 14, qua đó cho phép các nhà phát triển xây dựng các trình tổng hợp giọng nói. Sử dụng khung API có tên VoiceProvider, các nhà phát triển sẽ có thể cung cấp thêm giọng nói và ngôn ngữ bổ sung cho các ứng dụng iOS của họ.

Nguồn: BGR