Rò rỉ cấu hình của Nokia 8 với camera “khủng” 24 MP

Nokia 6 mới chỉ là một smartphone tầm trung và không dừng lại ở đó, vì một smartphone cao cấp khác cũng mang thương hiệu Nokia sẽ trình làng vào cuối tháng 2 tới đây, tại sự kiện Hội nghị Di động toàn cầu (MWC 2017).

Camera của Nokia 8 sẽ rất "khủng"

Camera của Nokia 8 sẽ rất "khủng"

Mặc dù, lần đầu tiên công ty HDM Global công bố smartphone thương hiệu Nokia ra thị trường toàn cầu, các fan hâm mộ của hãng sản xuất điện thoại di động nổi tiếng một thời lại tràn trề hy vọng. Tuy nhiên, Nokia 6 mới chỉ là một smartphone tầm trung và không dừng lại ở đó, vì một smartphone cao cấp khác cũng mang thương hiệu Nokia sẽ trình làng vào cuối tháng 2 tới đây, tại sự kiện Hội nghị Di động toàn cầu (MWC 2017).

Được biết, flagship sắp tới sẽ có tên gọi là Nokia 8 và đây sẽ là sản phẩm đặc biệt cao cấp (Nokia Supreme). Tại CES 2017, mô hình Nokia 8 đã được đưa vào trưng bày tại gian hàng của Qualcomm nhưng rất ít người chú ý đến nó.

Về thông số kỹ thuật, Nokia 8 là một phiên bản flagship do HDM Global sản xuất, vì vậy nó sẽ được trang bị vi xử lý mạnh nhất Snapdragon 835 của Qualcomm. Đây có thể là lý do chính để smartphone này xuất hiện tại gian hàng cả nhà sản xuất chipset của Mỹ trong tuần vừa qua.

Bên cạnh vi xử lý mạnh mẽ, Nokia 8 còn được trang bị màn hình hiển thị 5,7 inch, độ phân giải Quad HD (2560 x 1440 pixels). Mặc dù không phải là màn hình cong kép như xu hướng của các smartphone cao cấp hiện nay, nhưng màn hình trên Nokia 8 là siêu phẳng AMOLED.

Cùng với việc ra mắt Nokia 8, HDM Global cũng sẽ công bố một phiên bản giá rẻ hơn, được hỗ trợ bởi một vi xử lý Qualcomm Snapdragon 821.

Một điểm đặc biệt ấn tượng là camera sau của Nokia 8 sẽ lên tới 24 MP kèm theo công nghệ ổn định hình ảnh quang học. Trong khi đó, camera trước là 12 MP phục vụ cho nhu cầu chụp ảnh selfie và các cuộc gọi video. Như vậy, hệ thống camera của Nokia 8 thuộc hàng “khủng” nhất hiện nay.

Như đã đề cập ở trên, Nokia 8 sẽ có 02 biến thể khác nhau tùy thuộc vào dung lượng lưu trữ 64 GB và 128 GB. Cả hai phiên bản đều có thẻ nhớ mở rộng microSD lên tới 256 GB. Nokia 8 còn được trang bị hệ thống đèn báo, loa kép ở mặt trước và cảm biến vân tay. Vì Nokia 6 chạy hệ điều hành Android 7.0 Nougat, nên Nokia 8 chắc chắn không thể vận hành một nền tảng thấp hơn thế được.


Theo Xã hội Thông tin