Revolut ra mắt ứng dụng quản lý tiền bạc cho trẻ em

VietTimes — Revolut, một trong những công ty công nghệ tài chính lớn nhất của Châu Âu, mới đây đã cho ra mắt một sản phẩm quản lý tiền dành cho trẻ em, và có thể được theo dõi bởi bố mẹ.
Revolut là công ty tài chính công nghệ hàng đầu châu Âu.
Revolut là công ty tài chính công nghệ hàng đầu châu Âu.

Revolut, ngân hàng trực tuyến với hơn 10 triệu người dùng trên toàn thế giới đã cho ra mắt một ứng dụng có tên là Relovut Jounior. Đây là một ứng dụng quản lý tiền bạc dành cho trẻ em trong độ tuổi từ 7 đến 17. Các tài khoản sẽ được liên kết với thẻ ngân hàng của họ và cho phép trẻ em sử dụng.

Công ty Relovut được thành lập tại Anh vào năm 2015. Họ đã cho ra mắt thêm các chương trình như giao dịch điện tử hay bảo hiểm trong nỗ lực tạo ra nhiều lợi nhuận hơn. Tuy nhiên, khoản lỗ của Revolut đã tăng gấp đôi trong năm 2018 lên con số 32,8 triệu bảng (42,4 triệu USD).

Ban đầu, Revolut Junior sẽ giới hạn người dùng khi nó chỉ dành cho con cái của những khách hàng sở hữu U.K. Premium và Metal, trước khi nó được mở rộng phạm vi cho con cái của khách hàng sở hữu tài khoản miễn phí và khách hàng ở các khu vực khác.

Revolut ra mắt ứng dụng quản lý tiền bạc cho trẻ em ảnh 1
Revolut Junior hứa hẹn sẽ giúp trẻ em sớm biết cách quản lý tiền bạc.

Tài khoản sẽ được mở bởi cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp, sau đó họ có thể quản lý và theo dõi tiền của con cái trên ứng dụng. Tài khoản cơ sở cũng cho phép các bậc phụ huynh nhận thông báo mỗi khi con họ chi tiền cũng như có thể cài đặt bảo mật nhằm cho phép người giám hộ kiểm soát cách sử dụng thẻ. Chẳng hạn như khi con cái họ có ý định thanh toán trực tuyến.

Monzo, một công ty đối thủ của Revolut, hiện  cũng cho phép thanh thiếu niên ở độ tuổi từ 16, 17 tuổi mở tài khoản ngân hàng, nhưng họ không cung cấp dịch vụ này cho trẻ nhỏ.

Một cuộc gọi vốn vào tháng 2 vừa qua đã nâng mức định giá của Revolut lên 5,5 tỷ USD. Điều đó có nghĩa là công ty đã vươn lên để cùng với Klarna trở thành hai công ty công nghệ tài chính có mức định giá lớn nhất châu Âu.