Ra mắt smartphone màn hình uốn dẻo, hiển thị 3D

Chiếc smartphone HoloFlex có màn hình uốn dẻo và khả năng hiển thị 3D chủ động.
Ra mắt smartphone màn hình uốn dẻo, hiển thị 3D
Ra mắt smartphone màn hình uốn dẻo, hiển thị 3D

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Human Media Lab của Đại Học Queen (Canada) đã thử nghiệm thành công mẫu smartphone đặc biệt mang tên HoloFlex.

Điện thoại HoloFlex với màn hình uốn dẻo

Chiếc smartphone này cho phép hiển thị hình ảnh ba chiều từ mọi góc nhìn mà không cần phụ kiện hỗ trợ. Ngoài ra màn hình của HoloFlex còn có khả năng uốn cong.

"HoloFlex đem đến một cách hoàn toàn mới để tương tác với điện thoại thông minh. Nó cho phép xem 3D không cần kính và không gây trở ngại cho người dùng", Tiến sĩ Vertegaal - người phụ trách dự án cho biết.

Điện thoại thông minh HoloFlex được trang bị tấm nền P-OLED có khả năng uốn dẻo, có độ phân giải Full HD (1920 x 1080 pixels) và khi chuyển sang chế độ 3D thì độ phân giải chỉ là 160 x 104 pixel. Nguyên nhân là do màn hình của HoloFlex phủ hơn 16.000 (fisheye microlenses) ống kính mắt cá giúp thiết bị có khả năng hiển thị hình ảnh ba chiều.

Ngoài ra, nhờ một cảm biến đặc biệt, smartphone này có thể tự điều chỉnh màn hình theo góc nhìn của người dùng.

HoloFlex cho phép người dùng tương tác bằng cách uốn cong màn hình. Trong một thử nghiệm mới đây, các nhà khoa học đã uốn màn hình của thiết bị để chơi game Angry Birds theo phong cách hoàn toàn mới lạ.

Cấu hình của máy gồm vi xử lý Qualcomm Snapdragon 810 tốc độ 1.5GHz, RAM 2GB, chip đồ họa Adreno 430 GPU. Các nhà nghiên cứu không cho biết họ đã làm cách nào để uốn cong được các linh kiện này. Hệ điều hành theo máy là Android 5.1 Lollipop.

Dự kiến, HoloFlex sẽ ra mắt tại hội nghị ACM CHI 2016 - hội nghị hàng đầu về sự tương tác giữa người và máy tính, được tổ chức tại San Jose, California.

Mời các bạn theo dõi video dưới đây: