Quốc ca vang khắp Hà Nội

Thành đoàn Hà Nội lắp 15 màn hình lớn tại 12 điểm trong TP Hà Nội để phục vụ nhân dân thủ đô xem diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 diễn ra sáng 2-9.Chủ trương này của Thành đoàn TP đã được Thành ủy Hà Nội đồng ý chiều 1-9.

Quốc ca vang khắp Hà Nội

Tại các điểm tổ chức lắp màn hình LED, Thành đoàn TP sẽ tổ chức đội ngũ đoàn viên thanh niên thực hiện nghi lễ chào cờ và hát quốc ca cùng nhân dân thủ đô đồng thời với nghi lễ chào cờ tại quảng trường Ba Đình.

Tại mỗi điểm đặt màn hình LED, sẽ có từ 100-150 đoàn viên thanh niên thực hiện nghi thức chào cờ, hát quốc ca. Các đoàn viên này sẽ khuyến khích người dân đứng xem hai bên đường phố cùng hát quốc ca.

Đồng thời với hệ thống màn hình LED trong thành phố phục vụ người dân, hệ thống loa truyền thanh trên khắp các ngả đường thủ đô cũng sẽ tường thuật trực tiếp buổi lễ kỷ niệm và chương trình diễu binh, diễu hành.

Công an TP cũng sẽ tăng cường 15 xe đặc chủng, có lắp hệ thống loa công suất lớntới 12 điểm đặt màn hình LED để phục vụ và tuyên truyền nhân dân cùng hát quốc ca. Các lực lượng công an, ngoài việc chỉ đảm bảo an ninh, trật tự cho lễ diễu binh, diễu hành, cũng sẽ vận động nhân dân hát quốc ca.

Tại các điểm trên, Thành đoàn Hà Nội sẽ tổ chức lực lượng thanh niên xung kích trông giữ xe miễn phí cho ngườidân đến xem.

Danh sách những điểm lắp màn hình LED tường thuật lễ diễu binh, diễu hành tại Hà Nội:

- Vỉa hè vườn hoa tượng đài Lý Tự Trọng đường Quán Thánh giao với đường Thanh Niên

- Quảng trường cạnh tượng đài Lê Nin

- Ngã tư Cửa Nam - Hàng Bông

- Nhà hát Kim Mã

- Sân vận động Mỹ Đình

- Cổng công viên Thống Nhất đường Trần Nhân Tông

- Quảng trường Cách mạng Tháng Tám

- Hồ Thủ Lệ (3 màn hình)

- Quảng trường cạnh Nhà hát lớn

- Tượng đài Lý Thái Tổ (2 màn hình)

- Công viên Hòa Bình

- Vườn hoa Hàng Đậu.

Theo Tuổi trẻ