Quảng Ngãi: Khẩn cấp yêu cầu dừng giao dịch tài sản liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết trên địa bàn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –Hôm nay, 14/4, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn hoả tốc gửi Sở Tư pháp và các cơ quan, yêu cầu cung cấp thông tin về tài sản liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết theo yêu cầu của Bộ Công an.

Trụ sở Tập đoàn FLC
Trụ sở Tập đoàn FLC

UBND tỉnh Quảng Ngãi giao cho Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Sở KH&ĐT, Sở TN&MT và UBND các huyện, thị, TP khẩn trương chỉ đạo Văn phòng đăng ký đất đai, các tổ chức hành nghề công chứng, kiểm tra, rà soát các thông tin về bất động sản, cổ phần, vốn góp, cổ phiếu… của đối tượng liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC - theo yêu cầu của Bộ Công an trong công văn 977/VPCQCSĐT ngày 5/4/2022.

Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu tạm dừng các giao dịch liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết và các cá nhân liên quan. Trên cơ sở kết quả rà soát, Sở Tư pháp có trách nhiệm tổng hợp, trực tiếp có văn bản cung cấp thông tin cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an và báo cáo UBND tỉnh.

Trước đó, ngày 5/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an có văn bản số 977/VPCQCSĐT gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, TP về việc đề nghị tạm dừng biến động tài sản của của ông Trịnh Văn Quyết và các cá nhân có liên quan để phục vụ yêu cầu điều tra vụ án

Được biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra vụ án “thao túng thị trường chứng khoán” xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn FLC, Công ty CP Chứng khoán BOS và các công ty có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 06/VPCQCSĐT ngày 29/3/2022 của Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an.

Căn cứ theo Điều 4 Bộ luật Hình sự, Điều 5 và Điều 168 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cơ quan cảnh sát điều tra đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, TP chỉ đạo các đơn vị chức năng rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu cho Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an về tài sản (bất động sản, cổ phần/góp vốn, cổ phiếu,...) đứng tên các cá nhân và các công ty liên quan. Bên cạnh việc đề nghị cung cấp thông tin, tài liệu, Cơ quan cảnh sát điều tra còn đề nghị tạm dừng biến động đối với tài sản của các cá nhân đứng tên trên.