close Đăng nhập

Quảng Nam: Xem xét hỗ trợ chi phí cách ly cho công dân từ vùng dịch về địa phương

VietTimes – Sau khi ban hành quy định cách ly có thu phí đối với công dân từ Hà Nội, TP HCM và các địa phương có dịch trở về địa phương từ ngày 1/4, chiều 6/4, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, tỉnh đang xem xét kêu gọi xã hội hóa để hỗ trợ người dân.
Chốt kiểm soát y tế đường bộ đối với các cửa ngõ dần vào tỉnh Quảng Nam
Chốt kiểm soát y tế đường bộ đối với các cửa ngõ dần vào tỉnh Quảng Nam

Chiều 6/4, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - cho biết, tại phiên họp giao ban của Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam diễn ra sáng nay (6/4), sau khi nghe Thường trực UBND tỉnh và các ngành liên quan báo cáo tình hình công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, công tác thành lập và vận hành các khu cách ly tập trung, xem xét đánh giá tình hình thực tế và dự báo trong thời gian tới, ông Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam đã đề nghị UBMTTQVN tỉnh vận động, sử dụng nguồn xã hội hóa để hỗ trợ tiền ăn trong trường hợp cách ly tập trung đối với người dân Quảng Nam từ vùng dịch trở về địa phương từ ngày 1/4 - 15/4; 

Bên cạnh đó, phối hợp Hội đồng hương Quảng Nam tại Hà Nội, TP HCM và các tỉnh thành khác hỗ trợ đồng bào xa quê có hoàn cảnh khó khăn trong tình hình dịch hiện nay; vận động các nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân cùng ngân sách tỉnh thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19

Ngoài ra, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị UBND tỉnh nghiên cứu hỗ trợ kinh phí thực hiện xét nghiệm, chỗ ở, điện, nước cho những đối tượng trên.

Như VietTimes đã đưa tin, nhằm thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các cơ quan liên quan thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Quảng Nam. Trong đó, tổ chức cách ly đối với toàn bộ người về Quảng Nam từ Hà Nội, TP HCM và các tỉnh thành có dịch COVID-19 sau ngày 1/4, các công dân di chuyển về Quảng Nam từ sau ngày 1/4 phải chi trả toàn bộ các khoản chi phí tại nơi cách ly.

Báo chí số

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư

VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. 
AI tham gia vào quá trình xây dựng phóng sự tại kênh HTV9

Phóng sự viết bởi AI lên sóng HTV9

VietTimes – Phóng sự truyền hình được viết bằng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) lần đầu tiên được trình chiếu trên sóng HTV9 (Đài Truyền hình TP.HCM).
Trong tương lai, ChatGPT có thể thay thế nhà báo viết bài hoặc đưa tin các sự kiện

8 việc ChatGPT có thể làm thay nhà báo

VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.