Quảng Nam: Tiếp tục duy trì chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên QL1A

VietTimes -- Tối 23/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát dịch trên QL1A do UBND tỉnh thành lập.
Chốt kiểm soát dịch taij khu vực giáp  ranh Đà Nẵng và Quảng Nam
Chốt kiểm soát dịch taij khu vực giáp ranh Đà Nẵng và Quảng Nam

Theo đó, các cơ quan duy trì các chốt kiểm soát dịch trên QL1A tại thị xã Điện Bàn và điều chỉnh chốt từ huyện Phước Sơn về huyện Đại Lộc trên QL14B tại vị trí phù hợp; thực hiện kiểm tra y tế đối với xe vận chuyển hành khách có biển kiểm soát của các địa phương có nguy cơ cao; kiểm tra ngẫu nhiên đối với xe vận chuyển hành khách của các địa phương khác. 

Đối với các chốt còn lại do UBND tỉnh thành lập và các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 do UBND cấp huyện, xã thành lập, sẽ tiến hành tháo dỡ.

Riêng đối với các chốt khu vực bên giới, UBND huyện Nam Giang và UBND huyện Tây Giang thống nhất với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh để tiếp tục duy trì một số chốt cần thiết.

Thực hiện bàn giao các khu cách ly tập trung cấp huyện (do UBND cấp huyện thành lập) về lại cho các đơn vị chủ sử dụng để sử dụng vào các hoạt động của cơ quan, đơn vị đó. Riêng huyện Nam Giang và Tây Giang tiếp tục duy trì mỗi huyện một khu cách ly tập trung để sẵn sàng cho tình huống tiếp nhận các đối tượng từ bên Lào về. 

Đối với các khu cách ly tập trung là trường học, ký túc xá phải khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón học sinh, sinh viên kể từ ngày 4/5. Các khu cách ly tập trung đã bàn giao vẫn nằm trong kế hoạch trưng dụng để sẵn sàng đưa vào sử dụng khi cần thiết.

Tiếp tục duy trì hoạt động khu cách ly tập trung do UBND tỉnh thành lập tại Trường Cảnh sát nhân dân (tại xã Bình Phục, huyện Thăng Bình) để tiếp nhận các đối tượng theo yêu cầu của Chính phủ và Bộ Quốc phòng.Không thực hiện cách ly tập trung đối với những người từ các địa phương khác đến tỉnh Quảng Nam.

Những trường hợp F1, nếu phát hiện sẽ cách ly tại các cơ sở y tế phù hợp trên địa bàn. Thực hiện cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm 2 lần với những người đến từ các khu vực có nguy cơ cao; lấy mẫu xét nghiệm 1 lần với những người đến từ các khu vực có nguy cơ theo công bố của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Nếu kết quả âm tính thì hết cách ly.

Bên cạnh đó, khôi phục hoạt động bình thường tại các Trung tâm Hành chính công, các bộ phận một cửa; các trụ sở tiếp công dân, tiếp doanh nghiệp, 100% cả cán bộ công chức đi làm lại từ ngày 23/4. Đặc biệt, chuẩn bị an toàn cho sinh viên, học sinh, trẻ mẫu giáo, mầm non trên toàn tỉnh đi học trở lại kể từ ngày 4/5. Trong đó, lưu ý đối với học sinh lớp 12 cần sớm kết thúc chương trình học để có thời gian ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông.