Quảng Nam: Tập huấn phần mềm một cửa tập trung cho công chức

VietTimes -- Sở TTTT Quảng Nam vừa phối hợp Trung tâm hành chính công và Xúc tiến đầu tư tỉnh tổ chức tập huấn phần mềm một cửa tập trung cho các cán bộ, công chức địa phương.
 Sở TTTT Quảng Nam vừa phối hợp Trung tâm hành chính công và Xúc tiến đầu tư tỉnh tổ chức tập huấn phần mềm một cửa tập trung cho các cán bộ, công chức địa phương.
Sở TTTT Quảng Nam vừa phối hợp Trung tâm hành chính công và Xúc tiến đầu tư tỉnh tổ chức tập huấn phần mềm một cửa tập trung cho các cán bộ, công chức địa phương.

Để cán bộ công chức có thể sử dụng thành thạo phần mềm, nắm bắt khả năng vận hành và đáp ứng tốt nhu cầu của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn, ngày 21/11, Sở TTTT Quảng Nam đã phối hợp với Trung tâm hành chính công và Xúc tiến đầu tư tỉnh tổ chức tập huấn phần mềm một cửa tập trung cho các cán bộ, công chức địa phương.

Theo đó, sau khi tiến hành khảo sát, phân tích yêu cầu và thiết kế, Sở TTTT tỉnh Quảng Nam đã xây dựng hệ thống phần mềm một cửa tập trung nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Sau thời gian triển khai, đến nay, phần mềm đã cơ bản đã hoàn chỉnh các phân hệ chính và cài đặt thành công tại Trung tâm hành chính công và các bộ phận tiếp nhận một cửa. 

Tại buổi tập huấn, các cán bộ, công chức các Sở, ban, ngành được biệt phái đến làm nhiệm vụ tại Trung tâm hành chính công đã được nghe giới thiệu chung về hệ thống phần mềm, hướng dẫn quy trình nhập, xử lý, luân chuyển hồ sơ trên phần mềm, trả kết quả…

Được biết, hiện Quảng Nam có 759 thủ tục hành chính được thực hiện tại của các Sở, ban, ngành địa phương được đưa lên giải quyết tại Trung tâm hành chính công. Trong đó, khối các cơ quan thuộc UBND tỉnh là 658 thủ tục; các cơ quan Trung ương đăng ký 74 thủ tục hành chính tiếp nhận và giải quyết tại Trung tâm, gồm: Công an tỉnh 40 thủ tục, Cục Thuế tỉnh 29 thủ tục, Bảo hiểm xã hội 5 thủ tục.