Quảng Nam rà soát xe công do doanh nghiệp tặng

VietTimes -- Chiều 10/3, ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh đã có chỉ đạo các cơ quan kiểm tra xe công do doanh nghiệp tặng sau khi có ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam

Ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam

Ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến các địa phương không được nhận ôtô do doanh nghiệp tặng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã có chỉ đạo, yêu cầu ngành tài chính rà soát báo cáo lại để thực hiện đúng theo chỉ đạo của Thủ tướng. 

Kết quả kiểm tra, lãnh đạo tỉnh có 2 xe ô tô hiệu loại 4 chỗ hiệu KIA Opirus mang mang BKS 92E-7679 và 92E-7129 do Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (đóng tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành) tặng cho UBND tỉnh Quảng Nam từ năm 2009. " Hai chiếc xe này được Trường Hải tặng cho Tỉnh ủy và UBND tỉnh từ năm 2009, nay đã qua 4 đời lãnh đạo tỉnh, đi được hơn 300.000km và đã khấu hao hết. Tuy nhiên xe còn tốt nên lãnh đạo vẫn tiếp tục sử dụng, phục vụ công vụ cho Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch tỉnh Quảng Nam".

VietTimes, Quảng Nam, xe công, doanh nghiệp tặng, Thủ tướng, kiểm tra, rà soát Chủ tịch UBND tỉnh đã có chỉ đạo các cơ quan kiểm tra xe công do doanh nghiệp tặng sau khi có ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh 2 chiếc xe KIA Opirus còn có khoảng 5 xe mang nhãn hiệu KIA gồm Carens và Sorento được Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải tặng xe cho nhiều cơ quan của tỉnh Quảng Nam. "Đây là xe mang nhãn hiệu KIA, là sản phẩm do doanh nghiệp địa phương sản xuất. Việc doanh nghiệp tặng tỉnh là như một hoạt động đóng góp lại cho quê hương và về phía chính quyền như sự động viên, quảng bá cho sản phẩm chủ lực của địa phương.

Về sở hữu, tất cả các xe ô tô được doanh nghiệp tặng đã xác lập sở hữu nhà nước để phục vụ đi lại. Về giá trị các xe ô tô thì tôi không được rõ. Tuy nhiên, theo được biết đều có giá trị thấp hơn quy định về xe công của Trung ương. Song sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo tỉnh cũng đã chỉ đạo rà soát lại để báo cáo", ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết thêm. 

Có thể bạn quan tâm