Quận Tân Bình muốn kiểm tra tình hình xây dựng trong sân bay Tân Sơn Nhất

VIetTimes -- UBND quận Tân Bình đã có công văn khẩn gửi UBND TP Hồ Chí Minh và Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh về việc kiểm tra tình hình xây dựng các công trình trong khuôn viên đất sân bay Tân Sơn Nhất thuộc phường 15 quận Tân Bình.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Theo công văn, UBND quận Tân Bình cho rằng, hiện nay, Sư đoàn 370 Không quân ký hợp đồng với các đơn vị kinh tế để triển khai xây dựng các công trình khu vui chơi giải trí, các dịch vụ... trong khu đất thuộc đất sân bay Tân Sơn Nhất (phường 15, quận Tân Bình), đa số các công trình xây dựng bất hợp pháp nêu trên không có giấy phép xây dựng.

Việc xây dựng các công trình trên, các cơ quan chức năng tại địa phương không được biết về chủ trương cũng như không được phép vào khu vực bên trong đất sân bay để tiến hành kiểm tra hồ sơ pháp lý, kiểm tra về tình hình xậy dựng. Trong thời gian qua, nhân dân trong khu vực đã bức xúc, nhiều lần có ý kiến phản ánh về việc xây dựng ồ ạt các công trình này.

Đây là động thái nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước tại quận trên lĩnh vực về trật tự đô thị, trật tự xây dựng, kiểm tra hồ sơ pháp lý đối với các công trình xây dựng bất hợp pháp; đồng thời xử nghiêm các hành vi vi phạm của chủ đầu tư, lập lại trật tự kỷ cương về xây dựng.

Ủy ban nhân dân quận Tân Bình đã đề xuất Ủy ban nhân dân Thành phố sớm chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với Ủy ban nhân dân quận Tân Bình tiến hành tổ chức tổng kiểm tra tình hình xây dựng tại các công trình bất hợp pháp nêu trên để kịp thời xử lý các hành vi vi phạm.

Mới đây, tại buổi làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo TP HCM, Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đã khẳng định quân đội không làm kinh tế, tập trung xây dựng quân đội cách mạng chính quy tinh nhuệ, hiện đại. Tất cả các doanh nghiệp quân đội phải cổ phần hóa, thoái vốn hết. "Hiện nay, các doanh nghiệp quốc phòng ở thành phố không nhỏ, chúng tôi kiên quyết làm theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng"- ông Chiêm hứa.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chỉ đạo yêu cầu dừng hoạt động xây dựng tất cả các công trình liên quan hạ tầng phụ trợ sân golf Tân Sơn Nhất; giao Bộ Giao thông chủ trì, thuê tư vấn nước ngoài làm việc độc lập để nghiên cứu, khảo sát theo hướng mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất với tinh thần khách quan, trung thực nhất về hiệu quả đầu tư, hiệu quả sử dụng đất...; báo cáo kết quả cho Thường trực Chính phủ vào cuối năm nay.