Quân Syria ồ ạt dội lửa chiến tuyến IS trong tử địa Yarmouk

VietTimes -- Ngày 09.05.2018, theo hãng thông tấn nhà nước SANA,  lực lượng không quân Syria thể hiện uy lực của mình, thực hiện hàng loạt cuộc không kích đánh vào các trận địa phòng ngự của IS trong trại tị nạn Yarmouk và quận al-Hajar al-Aswad, phía nam thành phố Damascus.

Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường nam Damascus

Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường nam Damascus

Những cuộc không kích này ngoài việc đánh phá các trận địa phòng ngự của IS như thường lệ còn đánh sâu vào những khu vực mà IS bố trí các trận địa hỏa lực, đánh phá ác liệt lực lượng khủng bố vì đã tấn công tên lửa tự chế vào Damascus. 

Al- Masdar News dẫn nguồn tin từ cảnh sát Syria cho biết, đã có 4 thường dân thiệt mạng và 24 người khác bị thương từ cuộc pháo kích khủng bố của IS.

Truyền thông mạng xã hội cho biết, các đơn vị Vệ binh Cộng hòa và Quân Giải phóng Palestine (PLA) liên kết phối hợp tấn công những khu phố trong quận Trại tị nạn Yarmouk và phần phía bắc quận al-Hajar al-Aswad, đánh chiếm được một số tòa nhà.

Trang tin Amaq - cơ quan truyền thông chính thức của IS tuyên bố, các tay súng khủng bố tiêu diệt 23 binh sĩ Syria và phá hủy một chiếc xe tăng trong chiến dịch tấn công ở miền nam Damascus.

Theo các quan sát viên địa phương, hệ thống cố thủ của IS còn lại ở phía nam Damascus sẽ sớm sụp đổ, nếu SAA khởi động một cuộc tấn công mặt đất mới từ các vị trí mới ở phía bắc và phía đông của trại Yarmouk.

Lực lượng không quận Syria dội lửa mở đường cho quân đội Syria tấn công trong trại Yarrmouk. Video Syrian Digital Media

QA

Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.